Giáo xứ Gia Cốc với Ngày cổ võ Ơn Thiên Triệu

23-04-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo xứ Gia Cốc với Ngày cổ võ Ơn Thiên Triệu by

Hố NaiNgày 21/04/2013, Chúa nhật IV Phục Sinh hay còn gọi là Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, tại Giáo xứ Gia cốc đã diễn ra Chương trình cổ võ Ơn Thiên Triệu, quy tụ nhiều Hội dòng và Các bạn trẻ tham dự. (Xem ảnh)

Đây là năm thứ tư Giáo xứ Gia Cốc tổ chức hoạt động này, vì là một hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa nên Quý Cha của Giáo xứ muốn thông qua hoạt động này sẽ có thể đóng góp cho giáo hội nhiều Tu sĩ, Linh mục tương lai. Do đó ngay từ khâu tổ chức Quý Giáo xứ đã sắp xếp mọi thứ rất chu đáo từ nước uống cho đến lương thực cho Quý Dòng, Quý Cha, Quý Tu sĩ và Các bạn trẻ đến tham dự. Và năm nay gồm có Quý Dì Hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm; Quý Cha và Quý Thầy Dòng Thánh Thể; Quý Cha và Quý Thầy Đan viện Xitô; Quý Dì và Các chị đệ tử Dòng Đaminh Đức Mẹ Mân Côi Giáo phận Phú Cường; Quý Cha và Quý Thầy Dòng truyền giáo Thánh Ca-Rô-Lô…

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày Đức Giáo Hoàng Phaolô VI đưa ra sáng kiến cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu (1963 – 2013), Chúa Nhật Chúa Chiên Lành năm nay, Giáo xứ Gia Cốc được sự ủng hộ nhiệt tình của Quý Dòng cũng như Các bạn trẻ cũng đã tổ chức Ngày Cổ Võ Ơn Thiên Triệu, bởi vì đó là căn tính của Giáo hội vốn là truyền giáo. Giáo xứ Gia Cốc với lòng yêu mến Giáo hội, đã được Quý Cha, Quý Bề trên, Quý Tu sĩ, cũng như Các bạn trẻ đón nhận với tất cả những hồng ân Chúa ban và Ơn Gọi của các nhà Dòng, đồng thời cũng để chia sẻ với nhau những tâm tình truyền giáo qua đời sống dâng hiến của những con người đã dâng mình cho Chúa.

Với lời mời gọi của Chúa là chúng ta hãy bước đi theo Chúa “Tôi biết tôi đã tin vào ai” và chính niềm tin đó mà năm nay Đức Thánh Cha đã mời gọi chúng ta hãy sống tinh thần của Ơn Gọi, vì đó là sự nâng đỡ trong đời sống đức tin của mỗi người chúng ta. Do đó ngày hôm nay chúng ta cùng đến với nhau trong niềm tin, sống đức tin thì phải có hành động, đức tin phải có việc làm, và chính hình ảnh Các bạn trẻ sẽ nhìn thấy nơi các nhà dòng hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn những tôn chỉ Ơn Gọi cho tới các hoạt động. Qua đó các bạn sẽ thấy niềm tin đó sẽ trở nên sống động hơn, nhằm đưa vào trong đời sống của các bạn, và biết đâu trong các bạn trẻ hay các em thiếu nhi nơi đây sau này sẽ trở thành những nhà truyền giáo qua đời sống Ơn Gọi thật xuất sắc và đó là hồng ân mà Chúa Thánh Thần ban cho tất cả chúng ta.

Ước mong nhờ sự chia sẻ của Quý Dòng ngày hôm nay sẽ gieo được những hạt giống thật tốt nơi lòng của các bạn trẻ, đồng thời cũng ước mong nhờ vào sự đón nhận các hạt giống của các bạn trẻ mà Giáo hội sẽ có được những mùa gặt bội thu.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ CÁC HỘI DÒNG

1. HỘI DÒNG NỮ ĐAMINH ĐỨC MẸ MÂN CÔI GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

• 106/5 KP5, Phường Tân Biên, Biên Hoà Đồng Nai, Giáo xứ Hà Nội
  • Điện thoại: 0613. 886288