Giáo Họ Mai Trung mừng sinh nhật Thánh Gioan Tiền Hô

26-06-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo Họ Mai Trung mừng sinh nhật Thánh Gioan Tiền Hô by

KẺ SẶT – Trong bầu khí hân hoan của ngày mừng kính trọng thể sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, bổn mạng Giáo họ Mai Trung. Chiều ngày 24.06.2014, Cộng đoàn Giáo họ Mai Trung đã được hân hoan đón tiếp quý Cha Chánh xứ Kẻ Sặt, quý Cha bản hương, quý Dì, quý Cố, quý Cụ, quý Chức các Ban ngành đoàn thể, và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng thánh lễ đồng tế và chia sẻ niềm vui với Giáo họ Mai Trung trong thánh lễ quan thầy. Xem hình ảnh

Ngày lễ quan thầy đã được bắt đầu bằng đoàn rước đồng tế, kiệu cung nghinh Thánh Gioan Tiền Hô đi từ hướng nghĩa trang của Giáo họ về Thánh đường Gioan. Dù quy mô đường kiệu không dài, nhưng đoàn rước đã nhận được sự tham gia đông đảo của hầu hết cộng đoàn, và đã diễn ra trong bầu khí thật nghiêm trang sốt sắng.

Diễn giải từ Tin mừng, Cha bản hương Giuse Nguyễn Đình Chiến, O.P đã chia sẻ một chút về ý nghĩa đặt tên trong Kinh thánh, đi từ Cựu Ước qua Tân Ước, sau đó dừng lại nơi Thánh Gioan Tẩy Giả, vị ngôn sứ tiền hô. Kế tiếp, Ngài mời gọi cộng đoàn cùng suy ngẫm và học theo nhân đức của Thánh Gioan Tẩy Giả: khiêm nhường, trung thành, sống như Ngài đã sống để trở nên chứng nhân và làm chứng cho Chúa Kitô trong cuộc đời. Thêm vào đó, Ngài cũng mời gọi mọi người hãy nhìn lại sứ vụ của chính mình, bởi kể từ khi lãnh nhận Bí tích Thanh Tẩy thì mỗi Kitô hữu đã là một ngôn sứ, là hạt giống được Thiên Chúa đặt để trong thế giới ngõ hầu phục vụ cho công trình cứu độ của Ngài. Vì thế mà mỗi Kitô hữu cần phải lên đường tìm kiếm thánh ý Chúa, ra đi loan báo Tin mừng cứu độ cho Chúa Giêsu Kitô bằng chính đời sống chứng tá, bằng gương sáng, hay bằng cả con người giống như vị ngôn sứ Gioan vậy.

Cuối lễ, vị đại diện Ban điều hành Giáo họ Mai Trung đã thay mặt bày tỏ lòng cám ơn chân thành đến quý Cha đồng tế và cộng đoàn tham dự. Trong tâm tình cảm tạ, những lẵng hoa tươi thắm đã được dành tặng đến quý Cha, cùng với tràng pháo tay của cộng đoàn.

Trong niềm vui sẻ chia, một lần nữa Cha chủ tế chúc mừng bổn mạng Giáo họ Mai Trung. Đồng thời, nguyện xin Thiên Chúa chúc lành, cầu bầu cùng Thánh quan thầy để Giáo họ tiếp tục tiến lên trong tình yêu thương và góp phần làm lan toả đức tin cho mọi người.

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI

Giáo Xứ Kẻ Sặt

FREE
VIEW