Cộng đoàn Giáo họ Mai Trung mừng lễ quan thầy

25-06-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Cộng đoàn Giáo họ Mai Trung mừng lễ quan thầy by

KẺ SẶT – Hiệp cùng với giáo hội hoàn cầu mừng kính trọng thể sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả. Lúc 16 giờ 30 chiều thứ Sáu 24/06/2016, Cộng đoàn Giáo họ Mai Trung đã hân hoan mừng lễ bổn mạng tại ngôi Nhà thờ chung giáo họ. Thánh lễ do Cha chính xứ Giuse chủ sự, cùng đồng tế có Cha giáo bản hương Gioan Baotixita Nguyễn Đăng Tuệ, quý Dì, quý Cố, quý chức các Ban ngành đoàn thể và đông đảo cộng đoàn dân Chúa đến hiệp thông. Xem hình ảnh

Ngày lễ được bắt đầu bằng đoàn rước kiệu cung nghinh Tượng thánh nhân, khởi hành từ Nghĩa trang giáo họ tiến về Nhà thờ trong tiếng trống và tiếng kèn mừng vui.

Bước vào thánh lễ với tâm tình nhắn nhủ, Cha xứ Giuse mời gọi cộng đoàn giáo họ hãy noi gương thánh Gioan Baotixita: trở nên nhỏ bé đi để cho Đức Kitô được lớn lên, trở thành những khí cụ tình yêu của Chúa qua việc thực thi lòng thương xót, bác ái, yêu thương, và sẵn sàng làm chứng cho Chúa giữa đời.

Giảng lễ, Cha giáo Gioan Baotixita đã nêu ra nhiều nhân đức của Thánh Gioan Tẩy Giả: "Sống hoàn toàn cho Chúa Giêsu, và chết vì Chúa Giêsu", nhưng chính yếu là đi tìm câu trả lời cho câu hỏi "Đứa trẻ này rồi sẽ nên như thế nào?" đã được sách Tin mừng đề cập tới. Để trả lời, Ngài liên hệ đến các gia đình và nhắc nhở các bậc cha mẹ hãy học theo gương Thánh Gioan Tẩy Giả: nêu gương cho con cái bằng sự hy sinh, sống đời đạo đức tốt đẹp, nhất là tạo điều kiện thuận lợi cho con cháu đến với Chúa để cảm nghiệm lòng thương xót của Ngài. Được như thế thì mới hy vọng thu được những kết quả tốt và trả lời được câu hỏi "Đứa trẻ này rồi sẽ nên như thế nào?"

Sau bài giảng, thánh lễ quan thầy tiếp tục được cử hành trang nghiêm và sốt sắng, với những ý cầu nguyện cho cộng đoàn giáo họ, cho Ca đoàn Gioan, và cho những ai mang thánh hiệu Gioan Baotixita.

Trong tâm tình tri ân, cuối lễ, Ông Trùm họ đạo đã có lời cám ơn đến quý Cha đồng tế và Cộng đoàn tham dự, đồng thời gói trọn tất cả tấm lòng bằng những bó hoa kính dâng lên hai cha.

Chung niềm vui, Cha xứ Giuse chúc mừng bổn mạng Giáo họ Mai Trung. Ngài ước mong, Cộng đoàn giáo họ hãy học theo gương đức tin của Thánh quan thầy Gioan Baotixita để sống và làm chứng cho Chúa. Riêng với các gia đình hãy trở thành một gia đình có "chất lòng thương xót", sống hiệp nhất yêu thương để đưa cộng đoàn họ đạo ngày càng tiến lên.

BTT

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI