Giáo hạt Hố Nai kết thúc những tuần lễ cung nghinh và suy tôn Thánh Giá Giới trẻ

23-05-2017 Chức năng bình luận bị tắt ở Giáo hạt Hố Nai kết thúc những tuần lễ cung nghinh và suy tôn Thánh Giá Giới trẻ by

HỐ NAI – Những tuần lễ cung nghinh và suy tôn Thánh Giá Chúa Kitô của Giới trẻ 17 giáo xứ trong giáo hạt Hố Nai được bắt đầu từ ngày 29/04/2017 vừa qua và hôm nay đã kết thúc bằng Thánh lễ tạ ơn do Đức cha giáo phận Giuse Đinh Đức Đạo chủ sự, diễn ra lúc 17 giờ chiều Chúa nhật ngày 21/05/2017, tại Nhà thờ giáo xứ Bắc Hải, giáo hạt Hố Nai, giáo phận Xuân Lộc. Xem hình ảnh

Để những người trẻ đến đây hôm nay có thể nhìn thấy con đường dẫn đến Đức Kitô, và cảm nhận được nguồn tình yêu sung mãn của Người chảy ra từ Thập Giá. Cha Raymunđô Trần Quốc Thắng, đặc trách Giới trẻ giáo hạt đã cho bố trí xung quanh thánh đường nhiều tấm pano rất ý nghĩa lấy ý tưởng từ 8 mối phúc thật, 14 mối thương xót, 7 mối thương người và 7 mối thương linh hồn. Trong tuyên bố khai mạc, Ngài mời gọi các bạn trẻ hãy noi gương thánh Phaolô, sống yêu Chúa yêu người, chuẩn bị tâm hồn để gặp gỡ Đức Kitô.

Ngay sau lời khai mạc, không khí đã trở nên sôi động với những tiết mục hát múa chào mừng, ngợi ca tình yêu Giêsu, hầu để các bạn trẻ cùng lắng mình và cùng hướng về Thánh Giá Chúa Kitô.

Đến chia sẻ đề tài “thần tượng Giêsu” với các bạn trẻ giáo hạt Hố Nai. Cha Đaminh Quách Duy Hợp – Toà Giám Mục đã định hướng cho các bạn trẻ tham dự đâu là chân lý lẽ sống “đi đúng đường để về đến đích” nhất là khi được Vua tình yêu Giêsu chỉ lối. Ngài đòi hỏi các bạn trẻ hãy trả lời câu hỏi “Giêsu Người treo trên Thập Giá là ai, hiện diện ở đâu trong cuộc đời? Nếu trả lời được thì chắc chắn đường đi khi đó sẽ bình an và dễ đến bến bờ hạnh phúc hơn… Sau cùng, Ngài mời gọi tất cả những bạn trẻ trong giáo hạt Hố Nai hãy đặt niềm tin tuyệt đối vào thầy Giêsu chí thánh để mọi lo toan của cuộc sống được giảm nặng gánh.

Gặp gỡ Đức giám mục giáo phận

Sau Kinh lạy Cha, Đức cha Giuse đã bày tỏ niềm vui hạnh phúc khi được gặp Giới trẻ Hố Nai. Ngài đã chia sẻ với các bạn trẻ những điều cần lưu ý về “cơn khát” mà Chúa nói trên Thập Giá : khát tình yêu và khát các tâm hồn. Và theo cách cụ thể, Đức cha đã ký thác trao cho những người trẻ sứ mệnh đưa lòng thương xót của Chúa truyền đạt vào các gia đình, toả ra giáo xứ, giáo phận ngõ hầu làm cho giáo phận Xuân Lộc trở thành thánh địa lòng thương xót của Chúa.

Thánh lễ đồng tế có sự hiện diện của quý cha quản hạt Hố Nai và Gia Kiệm, quý Cha đặc trách Giới trẻ Hạt và các giáo xứ, quý cha, quý tu sĩ và nhiều bạn trẻ tham dự.

Theo Tin mừng Gioan, giảng trong thánh lễ, Đức cha đã nêu bật giới răn yêu thương mà Chúa Giêsu đã để lại cho các môn đệ trước khi về trời “Các con hãy thương yêu nhau như Thầy đã thương yêu các con”, qua đó mời gọi mỗi người sống chuẩn mực yêu thương : hãy luôn quan tâm đến nhu cầu của tha nhân và kết hiệp mật thiết với Chúa. Tiếp tục tâm tình với Giới trẻ giáo hạt Hố Nai, Đức cha không ngừng nhắc nhở những người trẻ hôm nay phải luôn luôn nhớ đến Chúa trong lòng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, phải thường xuyên trò chuyện với Chúa qua các giờ kinh gia đình, phải tìm cách gặp gỡ và mở lòng đón nhận Ngài qua các thánh lễ mỗi ngày : “Nếu các con yêu mến Thầy thì các con hãy giữ lời Thầy”.

Thánh lễ kết thúc trong tinh thần hiệp nhất và yêu thương khi cộng đoàn cùng nhau suy tôn Thánh Giá Chúa. Để luân lưu, Thánh Giá Giới trẻ đã tiếp tục hành trình về với giáo hạt Gia Kiệm.

Ban Truyền Thông Hạt Hố Nai
About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI