Gia đình Legio Mariae mừng sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria

09-09-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Gia đình Legio Mariae mừng sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria by

KẺ SẶT – Như hừng đông báo hiệu một mặt trời công chính sắp xuất hiện qua Đức Trinh Nữ Maria. Cùng với giáo hội hoàn vũ mừng sinh nhật Đức Maria Trinh Nữ, sáng thứ hai 08/09/2014, Hội Legio Mariae Giáo xứ Kẻ Sặt đã hân hoan mừng ngày chào đời của Mẹ, vừa mừng lễ bổn mạng sinh nhật Đức Mẹ vừa hướng đến ngày chào đời của Con Một Chúa xuống thế làm Người và cứu độ thế giới. Xem hình ảnh

Hội thánh mừng lễ sinh nhật Đức Mẹ vào ngày 8 tháng 9 hàng năm. Và bài Tin Mừng được đọc trong lễ sinh nhật Đức Mẹ hôm nay đã tường thuật lại cho chúng ta nghe hiểu về gia phả của Thánh Giuse, lý do vì Mẹ là người bạn trăm năm của Thánh Giuse, là một phần trong kế hoạch Cứu Độ của Thiên Chúa, và được thụ thai bởi phép Chúa Thánh Thần.

Trong bài chia sẻ Cha chủ tế Giuse đã nhấn mạnh đến vai trò của Mẹ trong công cuộc cứu độ của Thiên Chúa. Mẹ là sự khởi đầu còn tận cùng là việc Ngôi Lời được sinh ra và mặc lấy xác phàm. Mẹ được ví như bình minh của Ơn Cứu Độ. Ngày sinh của Mẹ đã làm cho lời hứa của Chúa khi xưa trở thành hiện thực, đó là Ơn Cứu Độ đang đến với toàn thể nhân loại. Vì thế, hôm nay giáo hội mời gọi mỗi người hãy vui mừng lên vì thông qua Mẹ mà Tin Mừng đã đến trần gian. Với Hội Legio Mariae Giáo xứ Kẻ Sặt, Cha Giuse đã mời gọi cách riêng là những anh chị em hội viên hãy nhìn vào mẫu gương của Mẹ mà hân hoan cộng tác vào công trình cứu chuộc của Thiên Chúa. Và không chỉ gói gọn những hội viên trong gia đình mà còn phải là những cộng đoàn khác nữa cũng được mời gọi ý thức, hăng say cộng tác vào công cuộc cứu độ của Chúa, luôn sẵn sàng giới thiệu Chúa Kitô cho nhân loại, và giúp cho những người ăn năn sám hối quay trở về với tình thương của Chúa. Đó cũng chính là mục đích của Năm Mục Vụ 2014: “Gia đình sống và loan báo Tin Mừng”.

Mẹ Maria là mẫu gương của đời thánh hiến, là nguồn mạch bình an, là sự an ủi của những kẻ khổ đau. Xin cho mỗi người luôn biết noi gương và bắt chước Mẹ để qua Mẹ thế giới sẽ có được niềm vui và hi vọng. Xin Mẹ hãy chuyển cầu với Chúa thương ban hòa bình cho nhân loại và ơn bình an cho mỗi người chúng con, nhất là cho các hội viên Legio Mariae luôn yêu thương, hiệp nhất, hằng yêu mến và tôn vinh Mẹ bằng tất cả tâm hồn, sức lực và trí khôn, đặc biệt luôn sống đức tin bằng hai tiếng xin vâng đối với Thiên Chúa và hết lòng với tha nhân.

BTT