Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục mừng bổn mạng Hội dòng và Cộng đoàn nhà Mẹ

29-12-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục mừng bổn mạng Hội dòng và Cộng đoàn nhà Mẹ by

Hôm Chúa Nhật 28/12/2014, Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc đã đến nhà Mẹ Hội Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục cử hành Thánh Lễ Thánh Gia, mừng bổn mạng Hội Dòng và nhà Mẹ.

Thánh Lễ được tổ chức nội bộ trong Hội Dòng, cũng có một số cha thân quen đến cùng hiệp dâng thánh lễ với Đức Cha Đaminh.

Trong bài sẻ Tin Mừng, Đức Cha chủ tế mời gọi Hội Dòng hãy sống đúng linh đạo và đặc sủng của mình để trở nên muối men cho thế giới. Hãy hiện diện giữa dòng đời để thánh hoá mọi người với tinh thần ‘Hân Hoan – Can Đảm – Thánh Thiện’.

Sau hiệp lễ, Chị Tổng Phụ Trách Hội Dòng dâng lời cảm tạ Đức Cha cùng quý cha và mọi người.

Đức Cha kết thúc thánh lễ bằng phép lành kèm theo ơn Toàn Xá.

Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục có tiền thân là Tu hội Nazareth.

1. Lịch sử

• Ngày 14-9-1974, Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Lãng chấp chánh Giáo phận Xuân Lộc. Ngài rất ưu tư và đồng cảm với đoàn chiên, đặc biệt với các linh mục và chủng sinh trong những môi trường phục vụ của giáo phận, và vì luôn thao thức sao cho có nhiều linh mục thánh thiện như lòng Chúa ước mong, để cộng tác với Ngài trong việc chăn dắt đoàn chiên giáo phận, nên Ngài ước ao thành lập một hội dòng có mục đích chính là cầu nguyện cho các linh mục. Ao ước này trùng khớp với mục đích vốn tiềm tàng trong ý định của Cha Giuse Maria Phạm Quang Tuyến, Vị sáng lập Tu hội Nazareth, nên, dưới tác động mạnh mẽ của Chúa Thánh Thần, Đức Cha nghĩ đến việc nâng Tu hội Nazareth lên thành một Hội Dòng với tên gọi « Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục ».
  • Được phép Tòa Thánh, ngày 27-8-1984, Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Lãng đã ban Quyết định Thành lập « Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục ».

2. Đặc sủng: Cộng tác vào việc thánh hóa và tông đồ của các linh mục.

3. Linh đạo: Sống tự hiến theo gương Chúa Giêsu Linh Mục: “Con xin hiến thánh chính mình con cho họ, để nhờ sự thật, họ cũng được thánh hiến” (Ga 17,19).

4. Bổn mạng: Lễ Thánh Gia Thất: Chúa Giêsu, Đức Maria và Thánh Giuse

5. Sứ mạng: Sứ mạng của Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục thể hiện đặc sủng của Dòng, được cụ thể hoá như sau:

• Cộng tác vào việc thánh hóa của các linh mục bằng đời sống cầu nguyện, hy sinh, phục vụ, đặc biệt bằng việc Chầu Thánh Thể hằng ngày, để xin Chúa thánh hóa các linh mục.
  • Cộng tác vào sứ vụ tông đồ của các linh mục qua 4 phương thức hoạt động: mục vụ giáo xứ, giáo dục văn hoá, chăm sóc bệnh nhân và bác ái xã hội.

6. Tổng phụ trách đương nhiệm: Nt. M. Anna Lê Hạ

7. Số cộng đoàn: 17 cộng đoàn, phục vụ tại 9 giáo phận (Xuân Lộc, Bà Rịa, Đà Lạt, Long Xuyên, Phan Thiết, Phú Cường, Tp. Hồ Chí Minh, Orange County và St. Peterburg).

• Tại Việt Nam: 15 cộng đoàn.
  • Tại Hoa Kỳ (trực thuộc Việt Nam): 2 cộng đoàn.

Địa chỉ: 200 Ấp Thanh Hoá, Xã Hố Nai 3, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai.
ĐT: 061 – 6278 609
Emailhdnutycglm@yahoo.com