ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc mừng lễ bổn mạng Thánh Giuse

20-03-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc mừng lễ bổn mạng Thánh Giuse by

Sáng ngày 19/03/2013, khác với những ngày thường nhật, hôm nay bầu khí tĩnh lặng tại khuôn viên Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc trở nên rộn ràng, nhộn nhịp bởi những tiếng nói tiếng cười của các Ông Bà cố và thân nhân các Chủng sinh đang học tại Đại Chủng Viện.

Hôm nay là một trong những ngày truyền thống hội ngộ của Đại Chủng Viện, các Ông Bà Cố và thân nhân của các chủng sinh được mời về đây để tham quan, chia sẻ và dâng Thánh Lễ Bổn Mạng Thánh Giuse.

Trong ngày vui này, các Ông bà Cố đã có dịp mục chứng về những sinh hoạt thường ngày của các Chủng sinh : “nơi ăn chốn ở”, góc học tập, những giờ giấc sinh hoạt của Chủng viện, các cơ sở vật chất và những “trang thiết bị” phục vụ cho công việc đào tạo Chủng sinh. Nhất là các Ông Bà cố đã được nghe, được tiếp xúc trực tiếp với Đức Cha Phụ Tá Giuse – Giám Đốc ĐCV, với quí Cha Giáo và chương trình đào tạo chủng sinh của ĐCV. Đồng thời, các Ông bà cố cũng có dịp để bày tỏ những thao thức, những ao ước và những đóng góp ý kiến thiết thực cho công cuộc đào tạo Linh mục tương lai một cách tốt nhất.

Sau giờ chia sẻ diễn ra tại Hội Trường Đại Chủng Viện là Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng Thánh Giuse, do Đức Cha Chính Đaminh chủ sự, cùng đồng tế với Ngài có Đức Cha Phụ Tá giuse, Đức Ông Vinhsơn, quý Cha Giáo và quý Cha liên hệ. Nhất là có sự hiện của hơn 300 Chủng sinh đang học tại Đại Chủng Viện và quý Ông bà cố, quí thân nhân. Tất cả cùng chung một bữa tiệc hiệp thông nơi bàn tiệc Thánh Thể.

Sau Thánh Lễ, mọi người cùng chung vui trong bữa tiệc liên hoan tại nhà cơm Đại Chủng Viện.

Ban Truyền Thông Giáo Phận