Đại hội Giới Trẻ Mùa Chay giáo hạt Biên Hoà

31-03-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Đại hội Giới Trẻ Mùa Chay giáo hạt Biên Hoà by

Chúa Nhật, 29.03.2015 – 400 bạn trẻ từ các giáo xứ thuộc hạt Biên Hòa quy tụ về Nhà thờ Biên Hòa để tham dự Đại Hội Giới Trẻ Mùa Chay. Giới Trẻ Sống Màu Nhiệm Thánh Thể là chủ đề chính của Đại Hội Giới Trẻ hạt năm nay, Năm Kim Khánh của Giáo Phận.

Chương trình của Đại hội gồm 5 phần lần lượt dẫn đưa các bạn trẻ cùng với Chúa Giêsu trên đường lên Núi Sọ:

• Cùng nhau làm dân Chúa (Sinh hoạt chung)
  • Cùng đón Chúa vào Thành (Thánh Lễ)
  • Tiệc Vượt Qua với Chúa (Ăn tối)
  • Vào Vườn Dầu với Chúa (nhạc cảnh)
  • Lên Núi Sọ với Chúa (nhạc cảnh)

Qua Đại Hội có lẽ để lại cho các bạn trẻ nhiều ấn tượng và cảm xúc nhất là khi được hòa mình vào những biến cố cuộc đời của Chúa Giêsu qua Nhạc cảnh tái hiện cuộc thương khó của Chúa. Một bạn trẻ đã chia sẻ cảm xúc của mình: "Được theo dõi phần tái hiện lại khung cảnh cùng Chúa lên núi Sọ, có lẽ làm cho con xúc động nhất, xúc động không phải vì đây là lần đầu tiên con xem hoạt cảnh này, xúc động vì con lại bắt gặp được hình ảnh tội lỗi của mình qua những vết roi, những dấu đinh mà Chúa Giêsu đã chịu vì tội lỗi chúng ta".

Nguồn: giaophanxuanloc.net