Đại hội Giới trẻ hạt Gia Kiệm tại Giáo xứ Hưng Bình

22-03-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Đại hội Giới trẻ hạt Gia Kiệm tại Giáo xứ Hưng Bình by

Sáng 20/3/2016 –  Đại hội giới trẻ hạt Gia Kiệm đã diễn ra tại Giáo xứ Hưng Bình với sự hiện diện của gần 1000 bạn trẻ thuộc các giáo xứ trong hạt Gia Kiệm. (Xem hình ảnh)

Sau phần múa khởi động, cha đặc trách giới trẻ đã khai mạc chương trình đại hội, nhắc nhở các bạn trẻ về sứ điệp của ĐTC Phanxicô “Phúc cho ai có lòng thương xót, vì họ sẽ được xót thương” (Mt 5,7), nhắc nhở các bạn trẻ về Lòng Chúa Thương Xót.

Kế đến cha chánh xứ Hưng Bình Đaminh Lê Văn Thông có lời chào mừng đến tất cả các bạn trẻ đã đến tham dự đại hội, cha chúc các bạn trẻ đón nhận thật nhiều Hồng ân của Thiên Chúa trong mùa chay thánh. Tiếp theo cha giáo Giuse Đỗ Mạnh Thịnh đã chia sẻ với các bạn trẻ chủ đề “ Khuôn mặt Lòng thương xót đối với các bạn trẻ” với 2 câu hỏi: tại sao chúng ta phải nói về lòng thương xót? Tôi, bạn, các bạn có thể thương xót không? Cha đã nêu lên những vấn nạn biết bao bạn trẻ đã đánh mất niềm tin của mình khi họ bước vào một môi trường khác, vấn nạn bạo lực học đường.

Cuối phần chia sẻ, bầu khí trở nên sôi động hơn khi các bạn trẻ đặt ra những câu hỏi và cùng cha giáo chia sẻ những đề tài về tình yêu, về sự giúp hay không giúp đỡ người xung quanh, vấn đề “sống ảo” trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Lúc 10g30 nghi thức làm phép lá được cử hành bởi cha quản hạt và quý cha đồng tế. Sau nghi thức, quý cha, cộng đoàn giáo xứ Hưng Bình và các bạn trẻ đã long trọng rước lá vào thánh đường giáo xứ Hưng Bình và cùng dâng thánh lễ.

Trong thánh lễ cha quản hạt đã chia sẻ với các bạn trẻ cùng nhau ca tụng tình yêu của Thiên Chúa, cùng lần hạt chuỗi Lòng thương xót, nhắc nhở các bạn trẻ cùng tìm hiểu về Lòng thương xót của Chúa qua bí tích hòa giải. Cha mời gọi các bạn trẻ biết sống yêu thương và giúp đỡ.

Sau thánh lễ, các bạn trẻ đã có buổi liên hoan, văn nghệ chan hòa niềm vui và những tiếng cười rộn rã.

Hình ảnh đại hội

Ban Truyền Thông Hạt Gia Kiệm