Cộng đoàn Giáo xứ Kẻ Sặt bế mạc Tháng Hoa Đức Mẹ

01-06-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Cộng đoàn Giáo xứ Kẻ Sặt bế mạc Tháng Hoa Đức Mẹ by

KẺ SẶT – Hợp cùng với toàn thể giáo hội toàn cầu mừng kính trọng thể Đức Maria thăm viếng. Tối 31.05.2014, giáo xứ Kẻ Sặt đã long trọng tổ chức Kiệu cung nghinh Đức Trinh Nữ Maria, đồng thời bế mạc Tháng Hoa kính Đức Mẹ. (Xem hình ảnh)

Câu chuyện Mẹ đi thăm viếng Bà Isave đã dạy cho chúng ta hai bài học: Khi đã đầy tràn Chúa Thánh Thần, đã đón nhận Chúa Giêsu nhập thể. Đức Mẹ đã vội vã lên đường đến thăm Bà Isave người chị họ. Đức Mẹ đã mang đến cho gia đình Bà Isave niềm vui, bình an và hiệp nhất, bởi Mẹ chính là Nữ Vương Hòa Bình, là sự bình an đích thực. Niềm vui gặp gỡ này còn hân hoan đến nỗi khiến con trẻ trong lòng Bà Isave phải nhảy mừng, và rộn lên vui sướng. Khi ấy, Bà Isave đã cất lời tán dương Mẹ, cùng với Mẹ dâng lời chúc tụng Thiên Chúa vì muôn ân sủng Chúa ban. Ngày nay, là những người đã được đón nhận Thánh Thần, mỗi người Kitô hữu đều được mời gọi hãy noi gương Mẹ, sống như Mẹ đã sống để có thể vừa mang niềm vui, bình an đến cho người khác và vừa mang lại nguồn sống đức tin cho chúng ta hôm nay.

Vậy là trong suốt một tháng qua, đoàn con Kẻ Sặt đã có dịp được thể hiện lòng yêu mến Đức Mẹ thiết tha. Lòng yêu mến ấy có thể đã được thực hiện không chỉ qua việc đọc kinh, suy niệm, dâng hoa cho Mẹ mà còn có thể được thực hiện bằng những cử chỉ, hành động nghĩa thiết thân quen. Hết thảy những điều đó phải chăng đã gói ghém toàn bộ tâm tình con thảo của giáo xứ mà dâng lên cho Mẹ từ ái. Hi vọng rằng, chiêm ngắm và học hỏi gương sống của Mẹ sẽ là điều mà mỗi giáo dân cần phải cố gắng thực hiện trong suốt cuộc đời trần thế của mình.

Bế mạc Tháng Hoa hôm nay cũng là lúc mời gọi mỗi người Kitô hữu cần phải hồi tâm suy nghĩ lại xem đã thực hiện được gì trong suốt một tháng qua. Có đọc kinh cầu nguyện, lần chuỗi hay dâng hoa cho Mẹ không? Và có noi gương Mẹ, cất bước lên đường loan báo Tin mừng, chia sẻ niềm vui khó khăn với Bà Isave hay không? Vì chưng Mẹ đã nhờ vào Đức tin đó mà đi hết con đường khổ giá với Chúa Giêsu con Mẹ.

Đêm bế mạc đã thu hút thật đông đảo giáo dân trong giáo xứ đến tham dự và tất cả mọi người đã dành hết tâm tình mến yêu để dâng những tiếng hát , lời ca vang ngợi khen Mẹ.

Tháng Hoa thời gian đã kết thúc, thế nhưng Tháng Hoa cuộc đờivẫn còn kéo dài với người Kitô hữu ngày hôm nay. Vì thế, ước mong sao mọi người trong giáo xứ, đặc biệt là các gia đình sẽ nỗ lực và quyết tâm để sống theo gương Mẹ đã sống, đi con đường Mẹ đã đi…. “Xin Vâng” trong yêu thương, thuỷ chung, hiệp nhất và khiêm nhường. Bởi lẽ khi kết thúc Tháng Hoa này, chỉ có sự hi sinh và lòng sùng mến Mẹ tha thiết mới là những lời kinh ý nghĩa nhất và tuyệt vời nhất dâng lên cho Mẹ Maria.

Lạy Mẹ Maria, nhờ có Mẹ cùng nhịp bước với chúng con trong suốt một tháng qua mà mọi người trong giáo xứ của chúng con đã không còn những lo âu sợ hãi, không còn những băn khoăn trăn trở, không còn nghĩ đến những ích lợi cho riêng mình nữa mà đã sẵn sàng dấn thân cùng Mẹ ra khơi cùng Chúa phục vụ cho việc loan báo Tin mừng. Xin Mẹ hãy dạy chúng con luôn biết sống yêu thương, kết hiệp, lắng nghe, và vâng theo tiếng Chúa mời gọi, để dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào hoặc ở đâu, mong Mẹ hãy cho giáo xứ, giáo họ, và gia đình chúng con được hoà cùng tâm tình của Mẹ luôn luôn, để qua đó Chúa sẽ thánh hoá mà ban cho chúng con một sức sống tình yêu mãnh liệt giống như Mẹ khi xưa. Amen.