Công bố sự thật về phép lạ Thánh Thể ở Ba Lan

20-04-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Công bố sự thật về phép lạ Thánh Thể ở Ba Lan by

Legnica, Ba Lan, 19/04/2016 (MAS/SLM) – Một Bánh Thánh chảy máu “có tất cả dấu ấn của một phép lạ Thánh Thể” đã được phê chuẩn để tôn kính ở Ba Lan vào cuối tuần qua.

Thông cáo đã được Đức Giám Mục Zbigniew Kiernikowski giáo phận Legnica đưa ra vào ngày 17/04.

Vào Ngày Lễ Giáng Sinh năm 2013, một Bánh Thánh đã rơi xuống sàn, Đức Giám Mục nói. Người ta đã nhặt bánh lên và đặt vào một hộp chứa có nước. Ngay sau đó, những giọt máu đỏ đã xuất hiện trên bánh thánh.

Đức Giám Mục hồi đó của giáo phận Legnica, Stefan Cichy, đã thiết lập một uỷ ban để giám sát bánh thánh. Vào tháng Giêng 2014, một mảnh nhỏ đã được đặt vào một khăn thánh và trải qua một cuộc xét nghiệm bởi nhiều tổ chức khác nhau.

Thông cáo y khoa cuối cùng bởi Bộ Y Tế đã xác nhận: Theo hình ảnh về mô, thì những mảnh vụn được phát hiện có chứa những phần cơ của vân chéo. Nó giống với cơ tim nhất”. Các xét nghiệm cũng xác định mô có nguồn gốc con người, và nhận thấy rằng nó mang những dấu hiệu của sự đau buồn.

Nói rằng Bánh Thánh “có tất cả những dấu vết của một phép lạ Thánh Thể”, Đức Giám Mục Kiernikowski giải thích rằng vào Tháng Giêng 2016 Ngài đã trình vấn đề lên Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin của Vatican.

Vào Tháng Tư, theo những đề nghị của Toà Thánh, Ngài đã đề nghị vị linh mục giáo xứ là Cha Andrzej Ziombrze “hãy chuẩn bị một nơi xứng đáng cho Thánh Tích để người tín hữu có thể tôn kính”.

Âu Dương Duy theo CNA
Nguồn: muoianhsang.com