Chúa Nhật Lễ Lá tại Thánh đường Giáo xứ Kẻ Sặt

30-03-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Chúa Nhật Lễ Lá tại Thánh đường Giáo xứ Kẻ Sặt by

KẺ SẶT – Để tôn vinh màu nhiệm Khổ nạn và Phục sinh của Chúa Giêsu Kitô. Cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Kẻ Sặt đã long trọng khai mạc Tuần Thương Khó vào sáng Chúa Nhật Lễ Lá, ngày 29/03/2015, lúc 5 giờ 30, tại Thánh đường giáo xứ. (Xem hình ảnh)

Đồng hành theo chân Chúa tiến về thành Thánh Giêrusalem với đám đông người tung hô khi xưa. Cộng đoàn tham dự cuộc rước lá đã trang nghiêm cử hành Nghi thức làm phép Lá từ Cha Chủ tế. Qua nghi thức, chúng ta có thể hiểu được sự linh thiêng của cành lá, con đường khổ giá Chúa đi vì tội lỗi nhân loại. Tưởng niệm với nhiều ý nghĩa trọng đại, giáo xứ Kẻ Sặt đã hoà cùng với giáo hội toàn cầu tung hô Đấng Cứu Thế, hầu mong được thông phần sự khổ đau và vinh quang phục sinh với Người.

Để diễn tả vinh quang của ngày Chúa Nhật Lễ Lá. Tin Mừng thuật lại trong Thánh lễ đã đọc “Bài Thương Khó Đức Giêsu”. Tuy rất dài, nhưng hàm chứa nhiều ý nghĩa ẩn dụ, phản ảnh đúng cuộc đời của mỗi người Kitô hữu. “Có thể hôm nay chúng ta chúc tụng nhưng ngày mai lại đóng đinh Chúa vào Thập Giá, có thể hôm nay thì hiền hoà nhưng ngày mai lại gian ác, có thể hôm nay tràn đầy tình yêu thương nhưng ngày mai lại khước từ…”. Khi đi Kiệu Lá chúng ta cần xác tín rằng, Đức Giêsu Kitô chính là vị Vua của tình yêu, của hoà bình, của tội lỗi và sự tự do. Ngài không chỉ là niềm hy vọng cho những người nghèo khổ bất hạnh mà Ngài còn là niềm an ủi lớn cho những người bị bóc lột, bị bạc đãi, và bị đẩy ra bên ngoài xã hội. Với những xác tín đó, giáo hội mời gọi mỗi người hãy sẵn sàng bước theo chân Chúa đi vào cuộc hành trình Thập Giá để qua đỉnh đồi Can-vê, chúng ta sẽ được chiến thắng sự chết và sống lại trên đỉnh vinh quang. Cha Chánh xứ Giuse chia sẻ.

Thánh lễ tiếp tục diễn ra thật sốt sáng và trang trọng, đã kết thúc trong niềm hân hoan và đã dẫn đưa người tính hữu bước vào sống tâm tình phụng vụ Tuần Thánh, chuẩn bị tâm hồn cho những ngày tham dự cử hành các Nghi thức thánh cách tích cực, ngõ hầu mang lại nhiều hoa trái thiêng liêng.

Sau Thánh lễ lúc 5 giờ 30. Vào lúc 7 giờ, Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo xứ cũng tổ chức cung nghinh Kiệu Lá, hân hoan đón rước Chúa vào thành. (Xem hình ảnh)