Cha Martino Nguyễn Đình Hoàng mừng kỷ niệm hai năm ngày thụ phong

29-05-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Cha Martino Nguyễn Đình Hoàng mừng kỷ niệm hai năm ngày thụ phong by

KẺ SẶT – Nhân dịp kỷ niệm hai năm ngày nhận lãnh thừa tác vụ linh mục của Cha phó Martino Nguyễn Đình Hoàng (2013-30/5-2015), đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ đã quy tụ tại Nhà thờ giáo xứ lúc 4 giờ 30 sáng ngày 29/05/2015 để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Ngài. (Xem hình ảnh)

Niềm vui hồng ân tạ ơn Chúa của Cha Martino đã được Cha Chánh xứ Giuse, quý Dì, quý Cố, Thường vụ Ban hành giáo, các Hội đoàn, gia đình, nhiều bạn hữu gần xa đến tham dự và chúc mừng trong ngày kỷ niệm hồng phúc. Niềm vui ấy càng gia tăng khi vị đại diện cộng đoàn giáo xứ sẻ chia tâm tình yêu mến và tặng hoa chúc mừng. Quả vậy, Thiên Chúa đã ban hồng ân thánh chức linh mục cho các vị ngôn sứ của Ngài, cách riêng là qua Cha Martino, để hôm nay Ngài lại tiếp tục dâng lời tạ ơn Chúa vì muôn vàn hồng ân Thiên Chúa đã ban cho Ngài qua các vị chủ chăn.

Thánh lễ tạ ơn hôm nay cũng nhằm hiệp ý cầu nguyện cho các linh mục trên toàn thế giới, cho các linh mục đã qua đời của giáo hội, cho những mầm non ơn gọi của giáo xứ, và những thừa tác viên Tin mừng của Đức Giêsu Kitô.

Giảng trong Thánh lễ, Cha Martino đã mượn hình ảnh cây vả trong bài Tin mừng để nói về quyền năng đức tin và lời cầu nguyện thực sự. Vì nếu không có hai thứ này, con người sẽ chỉ là một thân cây chết khô, héo úa, chờ ngày phán xét. Ngược lại, nếu có thì sẽ sinh thêm nhiều hoa trái. Đây chính là những phác hoạ chi tiết nhất nằm trong chương trình cứu rỗi của Thiên Chúa. Kế tiếp, khi diễn tả hồng ân thánh chức linh mục, Cha Martino đã chia sẻ về bổn phận cần có của một linh mục: phải là hiện thân của Chúa Kitô, là người cha tinh thần, chăm sóc phần hồn cho các tín hữu, nhất là phải trung thành với Chúa và với sứ vụ đã lãnh nhận. Chính những điều này sẽ giúp cho ngưởi linh mục bước đi đúng theo đường lối Chúa và mang lại nhiều hoa trái thiêng liêng cho đời sống cộng đoàn dân Chúa.

Trong tâm tình tạ ơn trước khi thánh lễ kết thúc, Cha Martino một lần nữa dâng lời cảm tạ Chúa, bày tỏ lòng biết ơn đối với Cha Chánh xứ Giuse, quý Dì, Thường vụ Ban hành giáo, các Giới, Hội đoàn, gia đình, bạn hữu, và hết cả thảy cộng đoàn đã vì tình yêu mến, động viên, nâng đỡ và âm thầm cầu nguyện cho Ngài trong suốt những tháng ngày qua. Cách riêng, Ngài mong cộng đoàn hãy tiếp tục cầu nguyện thêm nhiều cho Ngài, để Ngài được vững bước trên những bước đường mục tử…

Thánh lễ tạ ơn khép lại trong lời ca khen ngân vang: “Đến muôn đời con cảm tạ ơn Chúa, đến muôn đời con ngợi khen danh Chúa…”. Ước mong rằng không chỉ hôm nay mà sẽ còn mãi về sau này, những hình ảnh đẹp của buổi đầu thánh hiến sẽ luôn ùa về, và theo Cha Martino đi suốt cuộc đời linh mục vốn nhiều vất vả, truân chuyên nhưng lại tràn ngập niềm vui và ân sủng Chúa ban.