15-06-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Caritas Xuân Lộc: Tập huấn Nâng cao nhận thức Bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu by

Nhằm giúp hội viên Caritas nâng cao ý thức bảo vệ môi trường (BVMT), thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), thay đổi lối sống cho thân thiện với môi trường và theo đúng tinh thần của Tin Mừng. Ban Bác ái xã hội – Caritas giáo phận Xuân Lộc tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao nhận thức Bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu qua thông điệp Laudato Si”. Xem hình ảnh

Khóa đầu tiên diễn ra trong bốn ngày: 4,5,11,12 tháng 06/2016, tại giáo xứ Lai Ổn – giáo hạt Hòa Thanh, dành cho 06 giáo hạt: An Bình, Phú Thịnh, Hòa Thanh, Hố Nai, Tân Mai, Biên Hòa.

Dưới sự hướng dẫn của các giảng viên đến từ trường Đại học Tài Nguyên & Môi Trường Tp. HCM – Cecilia Phạm Thị Diễm Phương, Nguyễn Thị Quỳnh Trang. Các tham dự viên (TDV) đã hiểu: khái niệm, nguyên nhân, tác động, hậu quả của ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, các TDV còn được nâng cao ý thức BVMT & tác đông của BĐKH qua các chuyên đề: Rác sinh hoạt hộ gia đình, rác nguy hại hộ gia đình, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước, giao thông và tiêu dùng xanh, trồng trọt an toàn…

Dưới ánh sáng của thông điệp Laudato Si’, cha Giuse Nguyễn Văn Uy – Giám đốc Caritas Xuân Lộc đã giúp các TDV nhận ra mục đích của thông điệp, và trách nhiệm bảo vệ môi trường dựa theo thông điệp. Từ đó, rút ra nhiệm vụ của mỗi hội viên Caritas với việc bảo vệ môi trường.

Song song với các giờ lớp là những giờ thảo luận nhóm thật sinh động. Các TDV đã cùng nhau lên kế hoạch thực hiện phương án xử lý rác, trồng cây xanh, làm đẹp không gian sống… tại địa bàn giáo xứ, khu xóm của mình; thực hành kỹ năng truyền thông BVMT và thích ứng BĐKH đến cộng đồng qua sự hướng dẫn của thầy Trần Tuấn Huy (GĐ Cty đào tạo kỹ năng sống – giá trị sống YMCA).

Kết thúc khóa học, Cha Giám đốc Caritas Xuân Lộc ngỏ lời cám ơn các TDV đã nhiệt tình tham gia suốt 04 ngày học. Ngài mời gọi các hội viên Caritas còn lại tích cực tham gia khóa tập huấn đợt 02 vào ngày 02,03,09,10 tháng 07/2016 dành cho các giáo hạt: Gia Kiệm, Xuân Lộc, Túc Trưng, Phương Lâm, Long Thành, Phước Lý.

Ngoài những khóa tập huấn về Môi trường, Caritas Xuân Lộc còn tổ chức khóa tập huấn Kỹ Năng Cơ Bản Chăm Sóc Bệnh Nhân dành cho các hội viên mới gia nhập Gia Đình Chăm Sóc Bệnh Nhân thuộc các giáo xứ trong giáo phận. Khóa học diễn ra trong hai ngày: 18,19 tháng 06/2016 tại giáo xứ Lai Ổn, do quý cha, quý thầy thuộc Hội dòng Thánh Gioan Thiên Chúa hướng dẫn.

BTT Caritas Xuân Lộc