Các thành viên UBGL Đức Tin thuộc HĐGM Philippines đến thăm giáo xứ chính toà

24-04-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Các thành viên UBGL Đức Tin thuộc HĐGM Philippines đến thăm giáo xứ chính toà by

Từ ngày 20 đến 24.04.2015 phái đoàn gồm các thành viên của Ủy Ban Giáo Lý Đức Tin trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Philippines, gồm 69 người đã đến Tòa Giám Mục Xuân Lộc để tham dự kỳ họp thường niên. Sau đó đoàn được chia làm 3 nhóm đến thăm một số giáo xứ của Giáo phận Xuân Lộc.

Vào buổi trưa ngày 22/04/2015, một Nhóm của phái đoàn do Đức Cha Francisco Mendoza de Leon, Giám mục phụ tá Giáo phận Antipolo và là Chủ tịch Ủy Ban Giáo Lý của HĐGM Philippnes, làm trưởng đoàn, Quí Cha, Quí Nữ tu và anh chị em cộng tác viên đến thăm giáo xứ Hồng Ân thuộc giáo hạt Xuân Lộc. Dù trời nắng nóng, nhưng bà con giáo dân rất vui mừng hân hoan đón tiếp phái đoàn. Cha Đaminh Vũ Kim Khanh đã dẫn phái đoàn đến thăm các giáo điểm truyền giáo còn hoang sơ và còn thiếu thốn rất nhiều những điều kiện vật chất. Đức Cha và phái đoàn đã chia sẻ và thăm các giáo điểm này.

Sau đó , vào buổi chiều lúc 17h00, phái đoàn đến nhà thờ Chính Tòa Xuân Lộc, cộng đoàn dân Chúa hân hoan chào mừng phái đoàn. Đức Cha Francis chủ tế thánh lễ. Cùng đồng tế với Ngài có quí Cha Philippines trong phái đoàn, Quí Cha nhà thờ Chính Tòa, có Cha Đaminh Phạm Ngọc Thủy và Cha Phêrô Nguyễn Quốc Việt, hướng dẫn viên và thông dịch.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Đaminh Phạm Văn Tám, Phó xứ Chính Tòa có bài chào mừng : "Ngày hôm nay giáo xứ Chính Tòa Xuân Lộc hân hạnh được chào đón Quí Đức Cha và Quí Cha đến thăm viếng. Đây là dịp để anh chị em Giáo dân giáo xứ Chính Tòa bày tỏ lòng quí mến và chia sẻ tâm tình với Quí Đức Cha và Quí Cha.

Giáo xứ Chính Tòa Xuân Lộc được thành lập từ ngày 1959 cho tới nay được 56 năm. Hiện nay Giáo xứ có 8.500 anh chị em giáo dân được chia làm 4 giáo họ. Có 3 linh mục và 1 phó tế đang phục vụ tại giáo xứ này. Chúng con có 2 cộng đoàn thuộc Hội Dòng MTG Thủ Thiêm cũng tham gia phục vụ tại đây. Giáo xứ chúng con có Ban thường vụ giáo xứ, Ban điều hành các giáo họ, có các giới và các đoàn thể sinh hoạt rất sinh động. Ngày thường chúng con có 2 thánh lễ, và có 8 thánh lễ Chúa Nhật. Trước mặt Đức Cha và quí Cha là các anh chị em giáo dân xứ Chính Tòa, tất cả cộng đoàn xin được hân hoan kính chào Đức Cha và Quí Cha."

Sau lời chào mừng trên, cộng đoàn bước vào Thánh lễ thật trang nghiêm sốt sắng. Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cộng đoàn giáo xứ đã dâng hoa kính tặng Đức Cha để tỏ lòng quí mến và tri ân. Đức Cha Francis cũng có lời chào mừng với toàn thể anh chị em giáo dân giáo xứ Chính Tòa, Ngài nói : "Tôi cám ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của quí OBACE, sự đón tiếp nồng nhiệt này còn hơn cả cái nóng của thời tiết hôm nay. Tôi sẽ cầu nguyện nhiều cho anh chị em và cho Giáo hội Việt Nam, hy vọng ngày nào đó một số anh chị em đây sẽ đến Philippine của chúng tôi."

Sau Thánh lễ, Phái đoàn đã đến các lớp học giáo lý tại nhà mục vụ để thăm hỏi, trao đổi, chia sẻ giao lưu với các em thiếu nhi và các anh chị Giáo lý viên. Sau đó, phái đoàn dùng cơm tối tại nhà xứ giáo xứ Chính Tòa.

Được đón tiếp những vị khách quí là niềm vinh hạnh cho giáo xứ. Xin Chúa chúc lành cho Quí Đức Cha, Quí Cha và Quí nữ tu luôn chu toàn sứ vụ huấn giáo của mình theo Thánh ý Chúa. Cầu chúc cho Giáo Hội Philippines luôn vững mạnh trong đời sống đức tin và tỏa sáng ánh lửa đức tin đó cho các anh chị em.

BTT Giáo Xứ Chính Tòa