210 Thiếu nhi lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần

14-07-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở 210 Thiếu nhi lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần by

HỐ NAI – Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc đã chủ tế Thánh lễ Tạ ơn và ban Bí tích Thêm Sức cho 210 em Thiếu nhi Giáo xứ Kẻ Sặt, vào lúc 8g30 sáng thứ Tư ngày 13/07/2016 tại Nhà thờ giáo xứ. Xem hình ảnh

Bầu khí giáo xứ Kẻ Sặt sáng nay thật tưng bừng và rộn rã bởi tiếng trống, tiếng kèn, cùng tiếng cười nói vô cùng hân hoan. Rõ ràng hơn, đó chính là tâm tình biểu lộ hoà lẫn với niềm vui ra chào đón người cha chung kính yêu của giáo phận, về thăm mục vụ và trao ban Bí tích Thêm Sức cho 210 em Thiếu nhi của giáo xứ.

Sau nhiều năm tháng trau dồi học giáo lý và củng cố đức tin, hôm nay, các em Thiếu nhi cấp Thêm Sức 2013-2016 của giáo xứ đã được hân hoan lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần. Đây không chỉ là niềm vui của riêng của các em, của gia đình, mà còn là niềm vui chung cho toàn giáo xứ trong ngày hồng phúc này.

Trong sự quan tâm của một người mục tử, Đức Cha đã sớm hiện diện để chào thăm cũng như trò chuyện với quý chức các Ban ngành đoàn thể tại Hội trường Nhà Xứ. Trong vai trò chủ chăn, Ngài đã lắng nghe những báo cáo mục vụ của Ban chánh trương và có những huấn từ hữu ích giúp giáo xứ nâng cao đời sống hiệp nhất, bác ái và yêu thương.

Sau những giây phút gặp gỡ vui vẻ và thân tình với cộng đoàn tín hữu xứ nhà, Đức Cha Giuse đã chủ sự thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức. Cùng đồng tế có Cha quản hạt Hố Nai Đaminh Bùi Văn Án, quý Cha chính phó xứ Kẻ Sặt và một số quý Cha trong giáo hạt.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn tham dự hãy một lòng một trí dâng tâm tình hân hoan chúc tụng Thiên Chúa, cách riêng là hiệp ý cầu nguyện cho các em hôm nay lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần. Cùng với đó không quên cầu nguyện cho những người đang đau khổ cả hồn lẫn xác, những người già yếu và đau bệnh.

Với những gợi ý, hướng dẫn đoàn chiên của mình được tái khám phá nguồn tình yêu sung mãn đích thực là Chúa Giêsu Kitô, trong bài giảng, Đức Cha Giuse yêu cầu mỗi người phải chiến đấu liên lỉ, muốn tìm được niềm vui thật thì phải cậy dựa vào sức mạnh của Chúa Thánh Thần để chiến thắng những thú vui đam mê và vật chất lôi kéo. Thêm nữa phải chấp nhận thiệt thòi, luôn sống hy sinh vì Chúa Giêsu thì lẽ tự nhiên hạnh phúc sẽ đến. Nói cách khác, khi đã cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa rồi thì dù cho cuộc đời có khổ đau hay bất hạnh thì tâm hồn vẫn được ủi an vì có Chúa ở cùng.

Tiếp tục, Đức cha nhắc nhở các em thiếu nhi "Các con hôm nay được lãnh nhận Chúa Thánh Thần thì các con phải sống như Chúa Giêsu, dám hy sinh và chịu thiệt thòi vì Ngài để không những tìm được nguồn hạnh phúc nơi Ngài mà còn trở nên chứng nhân cho Ngài giữa bè bạn và tất cả những người chúng con gặp gỡ".

Trong phần Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức, Cha phó Martino Nguyễn Đình Hoàng đã giới thiệu với Đức Giám mục giáo phận 210 em thiếu nhi đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, trong đó có một em thuộc Giáo xứ Lộ Đức, và hai em thuộc Giáo xứ Xuân Hoà. Sau đó, toàn bộ các em đã lặp lại lời tuyên xưng đức tin của ngày lãnh nhận Bí tích Thanh Tẩy và đã được Đức Giám mục đặt tay, xức dầu thánh, và chúc bình an.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông trưởng Ban hành giáo đã thay mặt cộng đoàn dân Chúa xứ nhà, cách riêng là 210 em, tỏ bày tâm tình tri ân sâu sắc đến Đức Cha, quý Cha đồng tế, quý Dì, và các phụ huynh vì đã dày công quan tâm và giáo dục đời sống đức tin cho các em, để hôm nay các em được trưởng thành trong đức tin, đức cậy và đức mến. Để tỏ lòng biết ơn, quý phụ huynh đã dâng lên Đức Cha lẵng hoa tươi thắm diễn tả lòng yêu mến không cạn lời.

Là một chủ chăn, cuối lễ, Đức Cha Giuse cám ơn cộng đoàn giáo xứ Kẻ Sặt đã hiệp nhất tạo nên một bầu khí đạo đức, thánh thiện và yêu thương trong gia đình giáo xứ. Ngài cũng không quên tri ân tất cả những ai đã sống tình đệ huynh hăng say, bác ái và dấn thân vì công cuộc truyền giáo của giáo hội. Nhân dịp này, Ngài nhắn gửi nhiều tâm tình với ao ước cộng đoàn Xứ đạo hãy để ý đến những người đau khổ, cảm thông chia sẻ và trợ giúp có thể để họ cảm nhận được tình thương yêu an ủi. Với các em đã lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, Đức Cha giáo phận kỳ vọng các em sẽ đem tình yêu và Lòng thương xót của Chúa áp dụng vào môi trường gia đình, giáo xứ hoặc trường học hoặc vào cuộc đời. Sau cùng, như một món quà của Chúa, Đức Cha đã tặng mỗi em Thêm Sức và các anh chị Giáo lý viên một cỗ tràng hạt có ảnh trái tim cực sạch Đức Mẹ để làm kỷ niệm.

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức khép lại trong niềm vui mừng cùng với những tấm hình lưu niệm đẹp của các em với Đức Cha Giuse kính yêu. Qua đó đánh dấu một mốc quan trọng trong cuộc đời Kitô hữu trưởng thành các em, trở thành chứng tá đức tin cho Chúa giữa đời.

Tin, ảnh: BTT Hạt Hố Nai & Ephata