Ý nghĩa Logo “Năm Thánh kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo xứ Kẻ Sặt”.

29-12-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Ý nghĩa Logo “Năm Thánh kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo xứ Kẻ Sặt”. by

Nhờ sự phù hộ của Đức Maria Mân côi, Giáo xứ Kẻ Sặt đã nhận được biết bao hồng ân của Thiên Chúa. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo xứ, mọi Gia Đình quyết tâm canh tân đời sống đức tin, để Đức Tin Tỏa Sáng mãi tình yêu của Chúa Kitô.

CHÚ GIẢI LOGO NĂM THÁNH

1. Đức Maria Mân Côi, bổn mạng Giáo xứ. Mẹ Maria vẫn âm thầm che chở và bảo vệ Giáo xứ.
2. Nhà Thờ nơi tổ chức và diễn tiến Năm Thánh.
3. Vòng xanh ngoài cùng: niềm hy vọng, đức tin sẽ được lan tỏa.
4. Màu hồng nhạt ở giữa: niềm vui mừng về những hồng ân Thiên Chúa đã ban cho Giáo xứ trong suốt 60 năm qua.
5. Số 60: 60 năm thành lập giáo xứ, hòa cùng muôn vàn hồng ân.
6. Hình Gia Đình
6.1 Diễn tả niềm vui của người có Chúa Kitô, giơ hai tay cao hướng lên trời ca tụng và tung hô Thiên Chúa.
6.2. Gia đình có Cha (màu vàng: vương đế, trụ cột gia đình); có Mẹ (màu xanh: hy vọng, sức sống); và có Con (màu hồng: con cái là hồng ân Chúa ban, kết quả của tình yêu).
7. Cây Nến Phục Sinh tỏa sáng: đức tin tín hữu nhận được từ Đức Kitô Phục Sinh, vẫn lan tỏa suốt 60 năm qua và vẫn sẽ còn tỏa sáng mãi.
8. Ba màu của Nến Phục Sinh: diễn tả tình yêu hợp nhất giữa Cha – Mẹ – Con. Gia đình có Cha là nền tảng. Mẹ là cầu nối tình yêu. Con là kết quả của tình yêu. Và cùng nhau tỏa sáng.
9. Chữ A và Omega: biểu trưng Đức Kitô từ nguyên thủy đến tận cùng. Đức Kitô vẫn ở mãi trong gia đình hợp nhất yêu thương.

Lm. Martino Nguyễn Đình Hoàng