Tưởng nhớ và cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời tại nghĩa trang giáo xứ

03-11-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Tưởng nhớ và cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời tại nghĩa trang giáo xứ by

Đã trở thành một thông lệ tốt đẹp hằng năm, cứ vào ngày 2 tháng 11, Cha xứ và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Kẻ Sặt lại tổ chức thánh lễ để cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời hiện đang nằm tại khu đất thánh của nghĩa trang. Đến hẹn lại lên, Thánh lễ cầu hồn ấy đã long trọng được cử hành vào lúc 16g30 ngày 02/11/2015, do Cha Chánh xứ Giuse chủ sự. Cùng đồng tế với Ngài có Cha phó xứ Martino Nguyễn Đình Hoàng, cha bản hương Đaminh Quách Duy Hợp và hàng ngàn tín hữu thuộc giáo xứ từ khắp nơi đến tham dự thánh lễ linh thiêng này. Xem hình ảnh

Bầu trời nghĩa trang vào những ngày trước đó vốn rất trong xanh, luôn có những tia nắng chói chang. Nhưng có thể do thời tiết khô nóng đã lâu, nên trước khi bắt đầu lễ đã có một trận mưa như trút nước rơi xuống, biến quang cảnh nghĩa trang đang ấm cúng bỗng trở nên mất không khí đến nỗi cộng đoàn phụng vụ buộc phải rời gót đứng trong không gian chật hẹp sát Lễ Đài để tham dự thánh lễ, những giáo dân còn lại thì lại gắng bám trụ nơi những phần mộ của người thân mình để dự lễ vì đã mang theo dù và áo mưa. Tuy thời tiết thay đổi là ngoài ý muốn, thánh lễ diễn ra trong cảnh trời mưa gió thất thường nhưng sự hiệp thông và hy sinh đã kéo người tín hữu càng gần gũi nhau hơn để chung lòng hiệp cùng Cha chủ tế Giuse dâng thánh lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn.

Chia sẻ với cộng đoàn trong bài giảng, Cha Đaminh Quách Duy Hợp đã nhắn nhủ người Kitô hữu hãy yêu thương nhiều hơn, tỏ lòng thảo kính và biết ơn ông bà cha mẹ, đừng để khi cha mẹ chết rồi mới khóc hối hận. Ngoài ra, tình yêu này phải được kết hợp mật thiết với Thiên Chúa để sống lành thánh, thiện hảo cầu mong ơn Chúa sẽ rủ lòng thương mà cứu vớt các linh hồn thân yêu sớm về quê trời.

Kết lễ, Cha xứ Giuse đã cảm ơn quý Cha đồng tế, quý Dì, các Ban ngành đoàn thể và cộng đoàn, dù trời mưa nhưng vẫn giữ cho thánh lễ diễn ra trong sự trang nghiêm và sốt sắng.

Sau khi nhận phép lành, tất cả cộng đoàn đọc kinh cầu nguyện cho các linh hồn đang an nghỉ tại nghĩa trang.