Tuần tĩnh tâm linh mục Giáo phận Xuân Lộc – Ngày thứ nhất (13.01.2014)

15-01-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Tuần tĩnh tâm linh mục Giáo phận Xuân Lộc – Ngày thứ nhất (13.01.2014) by

GPXL. 14-01-2013 – Ngay từ lúc 15giờ chiều ngày 13-01-2014, khuôn viên TGM trở nên rộn ràng tiếng cười nói và hân hoan, gần 365 Linh mục từ các giáo xứ trở về ngôi nhà chung của giáo phận. Sau những giây phút gặp gỡ nhau trong tình huynh đệ, vào lúc 16g50 Quý Đức Cha Giáo phận, Đức Cha Giảng Tĩnh Tâm Phêrô Nguyễn Khảm, Đức Ông Vinh Sơn và Quý cha hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Hồng Ân Kim Khánh và Ngọc Khánh của quý cha:

Mừng Ngọc Khánh

• Cha Antôn Khổng Tiên Giác – hưu tại giáo xứ Kim Thượng – chịu chức 16.06.1954

Mừng Kim Khánh

• Cha Giuse Phạm Chí Cường – Chánh xứ Bùi Hiệp – chịu chức 28.04.1964
  • Cha Đaminh Phạm Hiến Thành – hưu tại giáo xứ Xuân Bình – chịu chức 27.05.1964
  • Cha Micae Phạm Bá Tước – hưu tại Nhà hưu Giáo phận – chịu chức 30.05.1964

Đầu lễ, Đức Ông Vinh Sơn đại diện cho Linh mục đoàn Xuân Lộc phát biểu chào mừng quý Đức Cha, đặc biệt là Đức Cha Phêrô về giảng phòng, sau đó chúc mừng quý cha mừng ngọc và kim khánh.

Trong bài giảng, Đức Cha Phụ tá Giuse đã diễn tả hình ảnh các Linh mục về tĩnh tâm như được về bên Chúa để được ở cùng, được nghỉ ngơi và chia sẻ những công việc mục vụ.

Sau lễ, quý Đức Cha và quý cha cùng chung niềm vui với quý cha mừng ngọc và kim khánh hôm nay.

19g30, Quý Cha qui tụ bên phần mộ của quý  Đức Cha quá cố để kính viếng và dâng lên những nén hương tỏ tấm lòng yêu mến và hiếu kính.

Tiếp đó, quý  cha tiến về nhà nguyện lắng nghe bài gảng đầu tiên của Đức Cha Phêrô với chủ đề: “Tân Phúc Âm Hóa” và sau đó là giờ Chầu Thánh Thể và nghỉ đêm.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần xin soi lòng mở trí để các linh mục của Chúa có thể lĩnh hội và kín múc ân sủng Chúa cách dồi dào, phục vụ cho công cuộc Tân Phúc Âm hóa nơi mảnh đất giáo phận.

BBT Giáo Phận Xuân Lộc