Trại hè “Vươn Lên 23” – Thiếu Nhi Giáo xứ Kẻ Sặt

23-07-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Trại hè “Vươn Lên 23” – Thiếu Nhi Giáo xứ Kẻ Sặt by

KẺ SẶTTrong hai ngày 20 và  21/07/2013, tại khuôn viên sân Thánh đường Giáo xứ đã diễn ra hội trại truyền thống “Vươn Lên 23” của các em Thiếu nhi, Thiếu niên các khối. Hội trại quy tụ gần 800 em thực sự đã trở thành một ngày hội truyền thống dành riêng cho các em trong những ngày hè. (Xem hình ảnh)

Được sự quan tâm của quý Cha, Ban hành giáo và các Ban ngành, Đoàn thể. Theo định kỳ hàng năm cứ vào tháng 7, Giáo xứ lại tổ chức trại hè cho các em Thiếu nhi, nhằm mục đích tạo ra môi trường để huấn luyện các em bằng các hình thức vui chơi giải trí, rèn luyện các kĩ năng chuyên môn, tinh thần đoàn kết yêu thương, tinh thần đồng đội và nhất là huấn luyện tâm linh đạo đức,…

Với chủ đề “Đức Tin Trong Hành Động”. Hội trại đã nhắc nhở các em phải luôn tin tưởng, nhớ đến Chúa qua việc thực hành Đức Tin và Đức Ái ngay trong cuộc sống thường nhật, để cùng với Giáo hội hăng say truyền giáo cho Chúa đặc biệt là trong Năm Đức Tin này.

Để bầu khí khai mạc được nâng lên, làm tăng thêm ý chí phấn đấu vững tin, và tạo động lực cho các em đang cố vươn lên, phát biểu khai mạc quý Cha đặc trách nói: “hy vọng các con sẽ là những nhân tố tích cực của Giáo xứ, trở thành những người con ngoan trong gia đình, sống có ích cho Giáo hội và xã hội. Đồng thời thông qua trại hè này, Cha mong các con sẽ hòa đồng với nhau, yêu thương lẫn nhau, thắt chặt hơn nữa tình bạn trong cùng Giáo xứ”.

Thật vậy, qua hai ngày trại sum vầy, tinh thần đoàn kết, sự nhiệt tình của các em đã được thể hiện qua các trò chơi, các bài hát vũ điệu (Bài hát chủ đề: Lạy Chúa, Con Tin – Lm. Nguyễn Duy), đã khẳng định được sự trưởng thành, sẵn sàng vững tin bước vào cuộc sống với đầy nhiệt huyết và tin yêu.

Hội trại hè “Vươn Lên 23” kết thúc với nhiều kỷ niệm khó quên, xen lẫn là sự chia tay không nước mắt đã mang lại những mong chờ và hi vọng mới vào một tương lai đầy hứa hẹn.

Ước mong sao lửa Ðức Tin vẫn luôn cháy sáng nơi lòng của các em Thiếu nhi, để các em có thể nhận lãnh được ánh sáng mới, niềm tin mới, ngõ hầu làm lan tỏa đến hết thảy mọi người xung quanh trong niềm tin yêu vào Chúa Giêsu Kitô.

Video Trại Hè Vươn Lên lần thứ 23:  Phần 1   Phần 2   Phần 3   Phần 4  Phần 5