Tình yêu giữa đại dịch giãn cách phong toả

18-07-2021 Chức năng bình luận bị tắt ở Tình yêu giữa đại dịch giãn cách phong toả by

Hẳn là, bữa cơm trong mùa dịch giãn cách quả thật đặc biệt thơm ngon hơn ngày thường, ấm áp hơn bao giờ hết, vì chữ “nghĩa” chữ “tình” rất chi là cảm động từ tâm tình thương xót của các vị mục tử, chạnh lòng thương đàn chiên. Xem hình ảnh

Trước tình hình đại dịch Covid-19 ngày càng lan rộng tới hầu hết các tỉnh thành trong cả nước Việt Nam, nhất là gia tăng không ngừng tại Sài Gòn, và toàn Miền Nam. Chính quyền nhiều địa phương đã khẩn trương áp dụng chỉ thị 15,16 của Thủ tướng Chính phủ để giảm bớt các ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng, đợi chờ vắc-xin, dập tắt đại dịch, bình thường cuộc sống.

Trong thời gian cách ly xã hội, phương tiện xe cộ bị hạn chế đi lại, nhu cầu lương thực thực phẩm thiết yếu hằng ngày có chiều hướng gia tăng tại một số nơi, cung không đủ cầu, thời gian phong toả có thể kéo dài, và vì nhiều lý do khác. Đối với đồng bào công giáo, nhiều vị chủ chăn đã vô cùng trằn trọc và băn khoăn, tìm mọi phương cách để trợ giúp những anh chị em nghèo đang bị ảnh hưởng vì đại dịch, kêu gọi trên các phương tiện truyền thông, qua nhiều kênh thiện nguyện, thực hiện nhiều chương trình chung tay “Lan toả yêu thương” để ứng cứu kịp thời hoàn cảnh cấp bách của đại dịch.

Đứng trước thực tế này, Giáo phận Xuân Lộc đã nhanh chóng thực hiện chương trình được khởi đi qua Tâm Thư Chung của Đức Giám mục Giáo phận kêu gọi, nhiều giáo xứ đã nắm bắt rất nhanh, các Hội đoàn Ban ngành Khu Họ cộng tác với Cha xứ nỗ lực liên hệ khắp nơi để tìm về những nắm gạo, mớ rau, cọng hành, củ khoai,… nhằm sẻ chia sự khó khăn với bữa ăn hằng ngày của các gia đình. Hẳn là, bữa ăn trong mùa dịch giãn cách quả thật đặc biệt thơm ngon hơn ngày thường, ấm áp hơn bao giờ hết vì chữ “nghĩa” chữ “tình” rất chi là cảm động từ tâm tình thương xót của các vị mục tử, chạnh lòng thương đàn chiên. Qua đó, Tình Yêu Thiên Chúa được thể hiện với đầy lòng thương xót.

Covid-19 tuy là rất mạnh và nguy hiểm, ngăn cản nhiều thứ xung quanh, nhưng lại không thể cản lối được tình yêu. Dẫu là tình Chúa hay tình người, tình làng nghĩa xóm hay tình đồng bào thì bất kỳ sự trợ giúp nào trong việc bác ái chia sẻ hoàn cảnh đại dịch này đều khẩn thiết và đáng trân trọng. Xin cám ơn các vị ân nhân, các doanh nhân công giáo đã giúp đỡ, hỗ trợ chung tay vì tấm lòng thiện tâm và vì tình yêu mến Chúa.

BTT.GX