Tĩnh tâm Tháng 11

05-11-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Tĩnh tâm Tháng 11 by

Sáng ngày 04/11/2014 các Hạt trong giáo phận Xuân Lộc đã có những cuộc tĩnh tâm tháng cuối cùng trong năm 2014, chuẩn bị bước vào tuần tĩnh tâm năm vào tháng 01/2015.

Trong lần tĩnh tâm này, quý Cha trong 3 giáo hạt Xuân Lộc, An Bình và Gia Kiệm hân hạnh được tiếp đón Đức cha chính Đaminh đến thăm viếng và ban huấn từ.

Vào lúc 8 giờ 15, tại giáo xứ Thái Xuân, Đức Cha Đaminh đã đến và chia sẻ với quý Cha trong giáo hạt Xuân Lộc về những ưu tư mục vụ của HĐGMVN sau kỳ họp vừa qua. Đồng thời, Đức cha cũng chia sẻ những dự tính, những chương trình mục vụ tại giáo phận Xuân Lộc. Trong đó, Đức cha rất quan tam đến vấn đề bảo vệ môi trường và ý thức giữ luật giao thông tại đất nước Việt Nam nói chung và trong khu vực các xứ đạo thuộc giáo phận Xuân Lộc nói riêng. Đức cha mong ước mỗi khu vực sống của người Công giáo phải là nơi có ý thức giữ vệ sinh môi trường thật sạch sẽ, khang trang, không có rác thải, không có những mùi hôi thối v.v… và Ngài cũng mong ước việc người dân tham gia giao thông trên các con đường phải ý thức và giữ luật giao thông nghiêm túc, biết nhường nhịn nhau trên đường và cố gắng không để xảy ra tai nạn giao thông.

Đức cha cũng chia sẻ ưu tư của Ngài về công trình xây dựng trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi. Ngài mời gọi mỗi linh mục hãy đóng góp phần của mình vào công trình này như là dấu chỉ của một sự cộng tác cụ thể.

Sau những giờ chia sẻ với quý cha hạt Xuân Lộc, Đức Cha tiếp tục đến với quý Cha hạt An Bình và Gia Kiệm tại trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi. Tại đây, buổi tĩnh tâm đã diễn ra trong bầu khí công trình đang bắt đầu được xây dựng. Đức cha cảm thấy rất vui, vì lòng nhiệt thành và tinh thần hiệp nhất của quý Cha và bà con giáo dân trong việc cộng tác với Đức cha xây dựng trung tâm hành hương kính Đức Mẹ.

Đức cha mong ước công trình sẽ sớm được hoàn thành để giáo phận sẽ có một nơi hành hương và đáp ứng cho những sinh hoạt mục vụ của giáo phận.

Trong dịp tĩnh tâm này, quý Cha của ba giáo hạt đã có lời chúc mừng và tặng quà cho Đức cha nhân dịp kỷ niệm 10 năm tấn phong Giám mục của Ngài.

Nguồn: giaophanxuanloc.net