Tĩnh tâm Mùa Chay Giới Giáo chức

26-02-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Tĩnh tâm Mùa Chay Giới Giáo chức by

Sáng Chúa Nhật 24/02/2013, hơn 600 các Thầy Cô giáo đã quy tụ về TGM Xuân Lộc bên cạnh vị chủ chăn Giáo phận, để tham dự ngày tĩnh tâm Mùa Chay.

Đến với buổi tĩnh tâm hôm nay, sau khi các thầy cô giáo được Cha Giuse Nguyễn Ý Định gợi ý chia sẻ về chủ đề mục của giáo phận năm 2013: “Gia đình và Giáo xứ sống đức tin trong tinh thần hiệp thông và bác ái”,Các thầy Cô đã có những giây phút hồi tâm trong giờ sám hối; cùng nhau dừng lại để nhìn về chặng đường suốt một năm qua với biết bao lo toan công việc, những thành công thất bại, những điều tốt đẹp và những điều chưa tốt, nhất là trong đời sống đức tin. Mỗi người cần phải phải tu chỉnh lại để tiếp tục tiến bước.

Sau giây phút hồi tâm sám hối, các thầy cô được lãnh Bí tích giao hòa và cùng nhau chia sẻ những ưu tư trong đời sống xã hội.

Đức Ông Vinh Sơn giải đáp những thắc mắc liên quan đến đời sống đức tin của các Thầy Cô.

Sau đó là Thánh lễ Chúa nhật thứ II Mùa Chay do Đức Cha Chính Đaminh chủ sự. Trong bài giảng, Đức Cha nêu lên thực tại của xã hội hôm nay, một xã hội đang trên con đường tục hóa và diệt vong, “Chúa của họ là cái bụng, họ buông mình trong lối sống đối nghịch lại với thập giá” (Pl 3,18-19).

“Là những Thầy cô giáo đứng trên bục giảng, chúng ta phải thức tỉnh và đứng vững trong đời sống đức tin của mình. Chúng ta không dạy giáo lý, không rao giảng tin mừng trên lớp học nhà trường được, nhưng chính đời sống đức tin và gương sáng của chúng ta phải lời rao giảng sống động và là chứng nhân về một Chúa Kitô đã chịu chết cho loài người chúng ta, để cứu độ chúng ta.”

Sau Thánh lễ, các Thầy Cô cùng chia sẻ với Đức Cha trong bữa cơm trưa thân mật và mọi người ra về.

Tuần sau và tuần nữa là ngày tĩnh tâm của giới Y Bác sĩ và giới doanh nhân, những ai tham dự xin mời đăng ký theo đơn vị của từng giáo xứ.

Ban Truyền Thông Giáo Phận