Tình làng nghĩa xóm ở xứ Kẻ Sặt

26-07-2021 Chức năng bình luận bị tắt ở Tình làng nghĩa xóm ở xứ Kẻ Sặt by

Không đứng ngoài cuộc trước những khó khăn của bà con trong những ngày giãn cách, xứ đạo Kẻ Sặt, miền Hố Nai (GP .Xuân Lộc) đã lan tỏa yêu thương…

Từ những ngày đầu tháng 7, giáo xứ mời gọi giáo dân, đoàn thể, các giới… dè xẻn chi tiêu, góp tiền hoặc nhu yếu phẩm… để chia sẻ nỗi khó với các giáo xứ thuộc khu vực phong tỏa cũng như các hộ gia đình khó khăn trong xứ đạo mình

Ngày 10/7 là thời điểm địa bàn giáo xứ Kẻ Sặt cũng thuộc vùng phong tỏa. Tuy nhiên, với trăn trở tìm ra các phương cách để mọi người trong xứ đạo có thể sống tinh thần bác ái, hỗ trợ nhau qua những ngày dịch bệnh, giáo xứ đã duy trì những chuyến rau củ 0 đồng, bánh mì 0 đồng,

Chiều 16/7 hai xe tải rau đã chuyển chuyến rau xanh đầu tiên cho nhiều hộ dân trong các khu xóm quanh khu vực giáo xứ không kể lương giáo. Gần 8 tấn rau củ quả các loại được các thành viên Ban hành giáo, giới trẻ giáo xứ phân loại, và chia thành từng phần… trong suốt đêm. “Anh em đã được cho không thì cũng phải cho không như vậy” đã trở thành lời nhắc nhở cổ vũ tinh thần của những đôi tay bắt đầu mỏi rũ vì chưa quen công việc này.

Gần 8 tấn rau củ quả các loại được các thành viên Ban hành giáo, giới trẻ giáo xứ phân loại, và chia thành từng phần.

Sáng Chúa nhật 18/7, hơn 1000 ổ bánh mì được tặng cho bà con khu vực cách ly trong xứ và hàng trăm phần sữa, đậu hũ, các loại đậu xanh, đen … cũng được tiếp tục trao tặng.

Tiếp đến trong ngày 20/7 hơn 10 tấn nông sản gồm chuối, chôm chôm cùng rau muống… đã tiếp tục được nhanh chóng phân phát. Bữa ăn của nhiều gia đình bớt phần khô khan, thiếu chất.

Gần nhất, vào các ngày 23, 24, 25 tháng 7, giáo xứ có thêm đợt hỗ trợ thực phẩm gởi trên 1.500 phần đến các gia đình. Chiều 24/7 tận dụng khoảng sân rộng khu vực đất thánh giáo xứ, đã có “ao cá rô”, trứng cút, rau xanh cho những ai cần thì đến lấy.

Giáo xứ có thêm đợt hỗ trợ thực phẩm gởi trên 1.500 phần đến các gia đình

Sự khích lệ và đồng hành của vị mục tử giáo xứ, cộng sự nhiệt tình của bà con giáo dân, giáo xứ Kẻ Sặt đã nhanh chóng, nhịp nhàng, hoàn thành những chuyến hàng 0 đồng trong thời giãn cách phòng chống dịch Covid-19. Mọi người đã biết “cầm lấy bánh, bẻ ra và trao cho tha nhân”.

Kim Minh
Nguồn: cgvdt.vn