Tiểu Thương Chợ Sặt hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn

15-11-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Tiểu Thương Chợ Sặt hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn by

KẺ SẶT – Hoà cùng tâm tình hiệp thông với cộng đoàn giáo xứ trong Tháng cầu nguyện cho các đẳng linh hồn. Các chị em tiểu thương của chợ Sặt đã tổ chức một Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn tại Nghĩa trang giáo xứ lúc 17h30, ngày 14/11/2014. Thánh lễ đồng tế do Cha Martino Nguyễn Đình Hoàng chủ sự, và đã có sự tham gia của quý Cha đồng hương, quý Cha dòng Chúa Cứu Thế, quý Dì, quý Chức các ban ngành đoàn thể và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ tham dự.

(Xem hình ảnh)

Ngỏ lời lúc đầu lễ, Cha chủ tế đã hướng cộng đoàn hãy suy nghĩ về thân phận lữ khách của con người, hãy sống vì Nước Trời, và đi theo con đường mà Chúa Giêsu đã đi. Tiếp đó, hãy mang niềm vui này toả ra cho các linh hồn bằng những lời cầu nguyện chân thành, khẩn khoản xin Chúa thứ tha và giảm bớt hình phạt cho các Ngài đang phải chịu gánh nặng nơi luyện ngục. Với những tâm tình đó, Thánh lễ đã được các chị em tiểu thương hiệp dâng cách long trọng và sốt sáng.

“Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi,
Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt.
Trên hai vai ta đôi vầng nhật nguyệt,
Rọi xuống trăm năm một cõi đi về”.

Mượn lời từ một bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Cha Martino đã mời gọi mọi người hãy đi về nhà Cha trên trời, hãy xem cuộc đời như là một hành trình ra đi, hãy tin tưởng vào Đức Giêsu Kitô vì “Ngài chính là đường là sự thật và là sự sống”. Đó là lời khẳng định của Chúa Giêsu đã nói về một thế giới sau cái chết. Một sự thật nữa, khi đã chiến thắng sự chết Đức Giêsu cũng đã hứa “Thầy về với Cha của Thầy, và cũng là Thiên Chúa của anh em. Thầy ra đi để dọn chỗ cho anh em, và trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ cho anh em”. Với những hi vọng đó, khi cầu nguyện cho những người đã khuất thì mọi người được nhiều hơn là mất, bởi các Ngài vẫn tiếp tục chuyển cầu cho chúng ta để chúng ta có thể sống và hoàn thành cuộc đời này cho được một cõi đi về.

Thánh lễ được tiếp nối với nghi thức phụng vụ Thánh Thể.

Trong niềm vui trào dâng mừng kỷ niệm 5 năm ngày đặt Tượng Đức Mẹ Cứu Vớt Các Linh Hồn, trước khi kết thúc Thánh lễ, một chị tiểu thương đã thay lời cho các chị em cám ơn hai cha Chánh Phó xứ, quý Cha đồng tế, quý Dì, quý Chức các Ban ngành đoàn thể và cộng đoàn đã yêu thương cùng hiệp dâng trong Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho các linh hồn với các chị em. Đây là niềm hạnh phúc cũng là niềm vinh dự lớn lao. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria ban muôn ơn lành cho tất cả mọi người, để mọi người ngày càng yêu mến Chúa hơn và phục vụ giáo xứ ngày một tốt đẹp hơn.

Mọi người ra về trong bình an và thư thái vì đã đóng góp một lời cầu nguyện âm thầm cho một nghĩa cử đơn sơ, đã giúp đỡ phần nào vào thời gian thanh luyện cho các linh hồn nơi luyện ngục.