Thường huấn Linh mục Giáo phận và Tổng kết cuối năm 2017

24-11-2017 Chức năng bình luận bị tắt ở Thường huấn Linh mục Giáo phận và Tổng kết cuối năm 2017 by

Sáng Thứ Ba ngày 10.11.2017 – Ngay từ sớm, các linh mục từ khắp các giáo xứ trong toàn Giáo Phận đã quy tụ về mái nhà chung TGM Xuân Lộc để tham dự ngày thường huấn và tổng kết cuối năm. Dịp thường huấn này ngoài sự hiện diện của các linh mục giáo phận còn có quí Bề trên các Hội Dòng và Đan viện trong giáo phận.

Sau phút thánh hóa, Đức cha Phụ tá Gioan Đỗ Văn Ngân nhận định về hiện tình giáo phận và trình bày khái quát về Ngày Giáo Phận 02/12/2017 tới đây. Tiếp đó quí cha đặc trách Giới Trẻ và Giới Thiếu Nhi; Ban Di dân và Ban Loan Báo Tin Mừng báo cáo sinh hoạt trong năm qua.

Đức cha chánh Giuse ngỏ lời với quý cha, quý Bề trên về đường hướng mục vụ của giáo phận với ước mong biến giáo phận thành thánh địa của Lòng Chúa Thương Xót.

Sau giờ nghỉ trưa, các linh mục được cha GB Nguyễn Đăng Tuệ hướng dẫn về mục vụ về Hôn Nhân Gia Đình và các vấn đề liên quan. Sau đó là giờ Chầu Thánh Thể và kết thúc.

Tạ ơn Chúa về một năm mục vụ đã trôi qua với biết bao những thành quả và cả những khó khăn, ước mong trong Năm mục vụ mới này, toàn thể giáo phận tiếp tục chung tay cộng tác xây nhựng giáo phận mỗi ngày một phát triển mạnh hơn, nhất là về đời sống đức tin.

Tin, ảnh: BTT Giáo phận