Thư ngỏ tĩnh tâm Mùa Chay

Ban Hành Giáo các Giáo xứ,
                Giáo Họ biệt lập trong Giáo phận Xuân Lộc,

Kính thưa Quý Cha và quý Chức,

Cùng với Giáo Hội Việt Nam, Giáo phận Xuân Lộc dành sự quan tâm đặc biệt cho các Gia đình trong năm mục vụ 2014 này với chủ đề “Gia đình Sống và Loan báo Tin Mừng”. Chúng con tin rằng, dưới sự cổ võ và hướng dẫn của Quý Cha, cùng sự cộng tác đắc lực của Quý Chức Thường vụ Ban Hành Giáo, tông đồ các Giới, các hội đoàn, các giáo xứ và giáo họ biệt lập đang đáp lời Đức Giám Mục Giáo Phận để học tập và thực hiện những hướng dẫn sinh hoạt mục vụ dành cho các gia đình.

Bên cạnh đó, từ nhiều năm qua, Giáo phận luôn dành sự quan tâm đến các giới y bác sỹ, giáo chức và tiểu thương, doanh nhân công giáo. Một đàng, vì họ là thành phần của dân Chúa đang hòa nhập vào dòng chảy sinh hoạt của Giáo Phận, đàng khác, vì những chức năng nghề nghiệp đặc biệt, họ có thể đóng góp cách tích cực hơn vào công cuộc truyền giáo của Giáo Hội. Vì thế, Giáo Phận dành 3 ngày chúa nhật trong Mùa Chay để giúp các giới này tĩnh tâm. Cụ thể:

• Chúa Nhật 2 Mùa Chay ngày 16/03/2014 cho các anh chị em trong ngành Y tế.
  • Chúa Nhật 3 Mùa Chay ngày 23/03/2014 cho các Thầy – Cô ngành giáo dục đào tạo.
  • Chúa Nhật 4 Mùa Chay ngày 30/03/2014 cho các anh chị em Tiểu thương và doanh nhân.

Xin Quý Cha và quý Chức giúp thông báo và mời gọi các anh chị em này tích cực tham dự các ngày Tĩnh Tâm của Giáo Phận tại Tòa Giám Mục Xuân Lộc. Chúng con gởi kèm mẫu “Bản đăng ký”, xin Quý Cha và quý Chức giúp nhân bản cho các Anh chị này, và báo số lượng người tham dự theo từng giới về cho văn phòng Ban Giáo dân (NT 3870 650) hoặc gởi E-mail: anrexuanloc@gmail.com hoặc ngochoanlk@gmail.comtrước thứ 5 trong mỗi tuần Tĩnh Tâm của từng Giới.

Chúng con xin chân thành cám ơn và kính chúc Quý Cha, quý Chức và anh chị em Mùa Chay thánh đầy tràn ơn Chúa.

TM. BAN GIÁO DÂN
Lm. Vinh Sơn Đặng Văn Tú