Thống hối về tội lỗi giúp chúng ta chuẩn bị để được Thiên Chúa tha thứ

30-04-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Thống hối về tội lỗi giúp chúng ta chuẩn bị để được Thiên Chúa tha thứ by

(Vatican Radio) Tòa giải tội không phải là một ‘máy giặt khô’ (dry cleaners) nơi các tội lỗi chúng ta tự động được rửa sạch, và Chúa Giêsu không chờ đợi nơi đó để ‘đánh phạt chúng ta’, nhưng để tha thứ tội lỗi chúng ta với sự dịu hiền của một người cha. 

Hơn nữa, biết xấu hổ vì tội lỗi chúng ta không những là một điều tự nhiên, mà còn là một nhân đức giúp chúng ta chuẩn bị để được Chúa tha thứ. Đây là điểm chính của bài giảng của Đức Thánh Cha sáng thứ hai trong Thánh Lễ ngài dâng với sự hiện diện của nhân viên của Ban Quản Trị Tài Sản của Tòa Thánh và các tu sĩ tại Nhà Nguyện Thánh Mác-ta. Sau đây là bản tin của Emer McCarthy: 

Bình giải về Lá Thư Thứ Nhất của Thánh Gioan: “Thiên Chúa là ánh sáng, và nơi Người không hề có chút tối tăm,” Đức Thánh Cha Phanxicô nói là “tất cả chúng ta đều có những tăm tối trong đời sống,” những giờ phút “khi tất cả mọi sự, ngay cả ý thức cuả chúng ta cũng ở trong bóng tối”, nhưng không có nghĩa là chúng ta đang đi trong bóng tối: 
 
Đức Thánh Cha tiếp: "Khi Chúa Kitô tha thứ chúng ta, Người làm điều công chính. Vì Người đến để cứu rỗi và tha thứ”, chào đón chúng ta với sự hiền dịu của một người cha đối với con cái: “Chúa Kitô hiền dịu đối với những ai biết sợ hãi, với những ai đến với Người, "và với lòng hiền hậu,” Người luôn luôn hiểu rõ chúng ta”. Người muốn ban cho chúng ta sự bình an chỉ có Người mới ban cho được.” “Đây là điều xẩy ra trong Bí Tích Hòa Giải” dù cho “nhiều lần chúng ta cho rằng đi xưng tội giống y như đến “tiệm giặt đồ khô” để rửa sạch đất bùn trên quần áo chúng ta: 
 
Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp: “chúng ta phải tin cậy, vì khi chúng ta phạm tội chúng ta có một vị bầu cử cho chúng ta trước Chúa Cha, là “Chúa Giêsu Kitô, Đấng công chính.” Và Người “nâng đỡ chúng ta trước Chúa Cha” và bảo vệ chúng ta trước những yếu đuối của chúng ta. Nhưng các bạn phải đứng truớc Chúa Kitô “với sự thật của kẻ tội lỗi”, “với niềm tin cậy và ngay cả với niềm vui, mà không được giả trá… Chúng ta không bao giờ được trá hình trước Thiên Chúa.” Và sự xấu hổ là một nhân đức: “Một nhân đức được chúc lành.” “Đây là nhân đức Chúa Giêsu đòi hỏi nơi chúng ta: khiêm nhường và hiền lành ".
 
Đức Thánh Cha kết luận: Niềm tin tưởng này “cho chúng ta có chỗ để thở.” “Chúa ban cho ta ân sủng này, là niềm can đảm để luôn luôn đến với Người bằng sự thật, vì sự thật là ánh sáng, chứ không phải là bóng tối của nửa thật, nửa giả hay của sự dối trá trước mặt Chúa. Sự thật ban cho chúng ta ân sủng này! Chính là như vậy.”

Vatican Radio 29/04/2013

Bùi Hữu Thư (29/04/2013)

About the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI

Giáo Xứ Kẻ Sặt

FREE
VIEW