Thông báo tuyển sinh Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc

24-04-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Thông báo tuyển sinh Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc by
ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH GIUSE XUÂN LỘC
210 Hùng Vương, Xuân Bình
Long Khánh, Đồng Nai.

THÔNG BÁO TUYỂN DỰ TU 2014

Việc đào tạo chủng sinh cho Giáo phận là một việc cần được tiến hành liên tục, để Giáo phận không thiếu các mục tử phục vụ cộng đoàn Dân Chúa. Vì thế, Ban Phụ Trách Tuyển Sinh xin gửi đến các em có ý hướng theo đuổi ơn gọi Linh Mục giáo phận thông báo về việc tuyển dự tu dưới đây.

I. ĐIỀU KIỆN

1. Các nam thanh thiếu niên Công Giáo tốt, có ý hướng ơn gọi Linh mục, thuộc gia đình đạo đức trong giáo phận.

2. Đang học hoặc đã tốt nghiệp.

• Đại Học: từ 18 đến 22 tuổi(sinh năm 1992 đến 1996), ưu tiên cho sinh viên năm I đại học.
  • Trung học phổ thông: các lớp 9, 10, 11, 12(năm học 2013-2014); từ 15 đến 20 tuổi(sinh năm 1994 đến 1999).

XIN LƯU Ý: từ năm 2015, chỉ nhận tuyển sinh lớp 9 và lớp Đại học.

3. Những ứng sinh ngoài độ tuổi qui định trên đây chỉ được cứu xét nếu là thành phần xuất sắc và được Cha xứ giới thiệu đặc biệt với Đức Cha Giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc.

II. HỒ SƠ ỨNG SINH

1. Đơn viết tay (dán ảnh 4×6) có cha mẹ chứng nhận đồng ý và được Cha chánh xứ giới thiệu

2. Một bản sao giấy khai sinh và chứng minh nhân dân

3. Chứng chỉ rửa tội, thêm sức của ứng sinh và chứng chỉ hôn phối của cha mẹ.

4. Bản sao thẻ sinh viên theo năm đang học, hoặc bản sao văn bằng đại học nếu đã tốt nghiệp đại học; đối với học sinh, cần có giấu chứng nhận học sinh của trường trung học phổ thông.

III. NỘI DUNG CÁC BÀI LÀM

1. Đối với sinh viên đại học

• Giáo lý căn bản phổ thông theo chương trình giáo lý hồng ân của Giáo phận Xuân Lộc (3 cấp: Xưng tội Rước lễ lần đầu – Thêm Sức – Sống đạo).
  • Một bài trắc nghiệm đời tu.
  • Một bài nghị luận văn chương theo chương trình lớp 12 phổ thông(nên thuộc ca dao về lòng hiếu thảo)

2. Đối với học sinh phổ thông

• Giáo lý căn bản phổ thông theo chương trình Giáo lý Hồng ân của giáo phận Xuân Lộc(3 cấp : Xưng tội Rước lễ lần đầu – Thêm Sức – Sống đạo).
  • Một bài trắc nghiệm đời tu
  • Một bài làm văn theo chương trình lớp phổ thông(nên thuộc ca dao về lòng biết ơn)
  • Một bài toán học theo chương trình lớp phổ thông.

IV. THỜI HẠN, ĐỊA ĐIỂM NỘP ĐƠN VÀ THI TUYỂN ĐẠI CHỦNG VIỆN

• Nộp đơn: từ ngày 11 đến ngày 25 tháng 05 năm 2014, tại Văn phòng Đại Chủng Viện
  • Ngày thi: khoảng tháng 7; ngày chính xác cho mỗi lớp sẽ được thông báo sau.

LƯU Ý

• Khi đi nhớ mang theo Kinh Thánh, chuỗi Mân Côi và đồ dùng cá nhân.
  • Sau khi trúng tuyển, các dự tu Trung học cấp 3 vẫn tiếp tục sinh hoạt tại gia đình và giáo xứ.
Long Khánh, ngày 19 tháng 04 năm 2014
TM Ban Phụ Trách Tuyển Sinh