Thiếu Nhi Giáo xứ Kẻ Sặt và Đêm hội Trung thu thần tiên

20-09-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Thiếu Nhi Giáo xứ Kẻ Sặt và Đêm hội Trung thu thần tiên by

KẺ SẶT (19.09.2013) Khi mùa thu đến, đất trời như ngả sang màu vàng, kéo theo những cơn gió heo may nhè nhẹ mang hơi ấm đến lòng người. Mùa thu đến còn mang theo ánh trăng tròn của đêm rằm tháng tám, mang lại cho các em thiếu nhi một ngày Tết Trung Thu được quây quần bên gia đình, bạn bè cùng rước đèn phá cỗ. Hòa chung nhịp thở và giai điệu rộn ràng của ngày tết Trung Thu đó, Thiếu Nhi Giáo xứ Kẻ Sặt hân hoan đón mừng ngày vui tại Thánh đường Giáo xứ. (Xem hình ảnh)

Chương trình được khai mạc trọng thể bằng Thánh lễ trung thu. Hôm nay Thánh đường thật lộng lẫy với những chiếc lồng đèn được trang trí rất hài hoà và đẹp mắt. Từ những ngọn nến được thắp lên trong những chiếc lồng đèn đủ loại, màu sắc ấm áp. Đến tinh thần trang nghiêm và sốt sắng của các em trong Thánh lễ. Tất cả đã được tôn vinh trong Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện chiều nay.

Trong Tin mừng, Cha Martino chia sẻ: Được bên Chúa trong Thánh lễ trung thu này, chắc hẳn Thiếu Nhi cũng cảm thấy tự hào vì được vinh dự làm con cái Chúa. Hôm nay, Chúa Giêsu mời gọi các Thiếu Nhi hãy đến với Ngài với tất cả tâm tình, sự đơn sơ trong trắng. Muốn được Ngài ôm vào lòng và chúc lành thì hàng ngày phải gần gũi với Ngài. Các Thiếu Nhi hãy học nơi Đức Giêsu bài học khôn ngoan: khiêm hạ và vâng lời. Bởi vì “Chúa Giêsu càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan nhân đức, và được ơn phúc trước mặt Thiên Chúa và mọi người”. Ngài mong các Thiếu Nhi mỗi ngày trở nên ngoan ngoãn hơn, biết vâng lời Thiên Chúa qua việc vâng lời cha mẹ, thầy cô, các anh chị giáo lý viên và người lớn. Ngoài ra, Thiếu Nhi cần phải chăm chỉ học hành, siêng năng làm việc, biết phụ giúp cha mẹ và mọi người trong khả năng của mình, luôn thi đua nhau làm việc thiện, và làm hài lòng những người xung quanh. Niềm vui của Thiếu Nhi sẽ được nhân rộng trong đêm trung thu, khi hôm nay Thiếu Nhi sẽ được nhận những phần quà, những lời chúc mừng từ ông bà, cha mẹ,… Nhưng quý giá nhất vẫn là phần quà của Đức Giêsu, người mà Thiếu Nhi cần phải noi gương sống mỗi ngày.

Quả vậy, hôm nay ánh sáng của Chúa Kitô đã được thắp lên trong tâm hồn của các em. Tâm hồn của Thiếu Nhi Việt Nam nói chung và tâm hồn của trẻ thơ Công giáo nói riêng đã được thắp sáng trong ngọn lửa niềm tin và tình yêu nơi Đức Kitô. Có như vậy thì những “tâm hồn lồng đèn” của các em sẽ rực sáng mãi trong ngày hội trăng rằm Trung Thu.

Sau Thánh lễ là phần phát quà trung thu. Trong niềm vui sướng, các em xếp hàng thứ tự nhận một phần quà từ quý Ông Bà Trương. Với hơn 1000 phần quà được trao, có lẽ năm nay là năm mà Thiếu Nhi đến nhà thờ vui trung thu đông nhất từ trước đến nay. Bên cạnh việc được nhận quà bánh và tình thương yêu ấm áp thì Thiếu Nhi Giáo xứ còn được thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc trong đêm “Trung Thu Thần Tiên” tại sân Thánh đường.

Lạy Chúa, nhân ngày Tết Nhi Đồng. Chúng con xin dâng lên Chúa lời cảm tạ tri ân vì tình thương Người đã dành cho chúng con trong cuộc sống. Xin Ngài hãy luôn chăm sóc và nuôi dưỡng Đức tin trong mỗi con người các em. Đặc biệt là những Thiếu Nhi kém may mắn đang rất cần đến tình thương Chúa. Xin Ngài hãy mang trung thu đến với các em. Cũng xin soi sáng cho các bậc phụ huynh, những bậc làm cha và làm mẹ luôn biết định hướng đúng đắn trong việc giáo dục con cái, trưởng thành cả về trí tuệ và lòng tin. Để các em có thể trở thành những người tri thức có niềm tin mạnh mẽ, hầu xây dựng Gia đình, Giáo xứ và Giáo hội ngày một phát triển phồn vinh. Amen.