Thiếu Nhi Giáo xứ Kẻ Sặt múa lân vui đón trung thu

17-09-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Thiếu Nhi Giáo xứ Kẻ Sặt múa lân vui đón trung thu by

KẺ SẶT – (16-17.09.2013) Một mùa trung thu nữa lại về, không khí của ngày hội đã len lỏi vào mọi khu xóm trong các Giáo xứ mang lại cho các em Thiếu Nhi sự háo hức, nhiều chờ đợi thú vị… Thấu hiểu được điều đó, hoạt động múa lân thường niên dành cho các em Thiếu Nhi vui chơi rước đèn đã diễn ra tại Giáo xứ Kẻ Sặt. (Xem hình ảnh)

Trong ngày tết dân gian này, nhiều người dân Việt Nam xem con lân là tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và là điềm lành cho tất cả mọi gia đình… nên dù là múa lân hay múa sư tử đến nhà cũng đều đem lại sự may mắn, phúc tới họa đi, cả nhà bình an.

Chương trình múa lân vui đón trung thu đáng yêu này là một hoạt động ý nghĩa mà quý Cha, quý Ban Chánh trương, Ban huấn giáo thường xuyên tổ chức cho các em cứ mỗi độ thu về. Cũng mong hoạt động này sẽ mang lại nhiều niềm vui và nụ cười rạng rỡ cho các em trong mùa trung thu. Đây cũng là dịp để các em được đón nhận những tình cảm ấm áp từ các gia đình, người thân và bạn bè trong Giáo xứ, giúp các em thêm hăng say học hỏi giáo lý, rèn luyện nhân đức cho niềm tin và tự tin trong cuộc sống.

Đến với đêm hội múa lân, các em đã được trở về thế giới tuổi thơ cùng Chúa Giêsu, cùng những câu chuyện cổ tích mang tính giáo dục rất cao. Thêm vào đó, các em đã được thoải mái vui chơi rước đèn, cười đùa trong bầu khí ấm áp của vầng trăng mùa thu. Được thưởng thức nhiều loại bánh kẹo thơm ngon mà các Ông Bà Trương đã chuẩn bị sẵn cho các em. Thật là một đêm hội hân hoan ngập tràn ý nghĩa của tình hiệp thông.

Trung Thu là mùa của yêu thương, đoàn tụ, liên kết, và tình thân ái. Đã gói trọn tâm tình của quý Cha, quý Dì, và các Ban ngành đoàn thể Giáo dành cho các em Thiếu Nhi. Ánh trăng không chỉ liên kết tình bạn, tình hiệp thông mà còn là sự gặp gỡ mật thiết của những tấm lòng sẻ chia, cách riêng đã góp phần tô điểm cho truyền thống tốt đẹp của cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ qua bao thế hệ.