01-05-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ đặt viên đá xây dựng Nhà thờ Giáo họ Thánh Giuse Lao Động – Gx. Thánh Gia by

Vào lúc 09h30 ngày 30/04/2015 – tại giáo họ Thánh Giuse Lao Động thuộc giáo xứ Thánh Gia, Đức Cha Phụ tá Giuse đã chủ sự Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng ngôi thánh đường Thánh Giuse lao Động.

Đây là một giáo họ thuộc giáo xứ Thánh gia – Tu Đoàn nhà Chúa.

Lịch sử của giáo họ này được khởi đi từ năm 1972 do Cha Hoàng Quỳnh cùng với sự cộng tác của một số quân nhân đã khai phá mảnh đất mang tên nông trường Hòa Bình 9. Với con số 30 gia đình(kể cả lương giáo) sinh sống tại vùng đất này, Cha Hoàng Quỳnh đã dựng lên một ngôi nhà nguyện nhỏ bằng gỗ kích thức 12mx30m, để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo. Cùng với sự cộng tác của Tu đoàn Nhà Chúa(lúc bấy giờ) trong đó có thầy Giuse Nguyễn Văn Thuyết, giáo họ Thánh Giuse bắt đầu có sức sống mới với những sinh hoạt mục vụ.

Năm 1973, vì sự cố chiến tranh, ngôi nhà nguyện đã bị hư hỏng nặng nhưng sau đó đã được tu sửa lại. Sau đó, Đức Cha Giuse Lê Văn Ấn chứng nhận một số quí chức BHG và lấy Thánh hiệu Giuse Lao Động làm bổn mạng.

Năm 1975, Giáo họ Giuse lao Động được Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Lãng trao cho quí Cha thuộc Tu Đoàn Nhà Chúa chăm sóc mục vụ, trong đó có Cha Laurensô Nguyễn Trường Thăng chịu trách nhiệm chính.

Vào ngày 01/04/2012, một cơn bão đã làm cho toàn bộ phần mái tôn và tiền sảnh nhà thờ bị hư hỏng nặng, ngôi nhà thờ gỗ bị không còn đủ khả năng sử dụng cho việc tham dự thánh lễ của anh chị em giáo dân. Vào ngày 22/02/2013, Đức Cha Giáo phận đã cho phép xây dựng lại ngôi thánh đường và được chính quyền chấp thuận xây dựng cho xây dựng ngày 23/08/2013.

Hôm nay, 30/04/2015, Đức Cha Phụ tá Giuse đã đến chủ sự thánh lễ và làm phép viên đá đầu tiên xây dựng ngôi thánh đường. Đây là một hồng ân lớn lao của Thiên Chúa đã ban cho Giáo xứ Thánh Gia, cách riêng với Giáo họ Thánh Giuse Lao Động.

Trong bài giảng, Đức Cha Phụ tá Giuse mời gọi tất cả mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ và nhất là giáo họ Thánh Giuse Lao Động hãy đóng góp phần của mình vào việc xây dựng ngôi thánh đường này. Bởi vì đây là công trình chung của cả giáo xứ. Từ những cụ già cho đến các em thiếu nhi, phải chung tay xây dựng nhà Chúa.

Đức Cha cũng mời gọi các vị ân nhân hãy cộng tác với giáo xứ Thánh Gia để hoàn thành công trình này, người góp công, ngươi góp của, người góp chung lời cầu nguyện.

Xin cầu chúc cho công trình của giáo họ Thánh Giuse lao Động sớm được hoàn thành để bà con giáo dân sớm có được nơi thờ phượng Thiên Chúa một cách xứng hợp nhất.