05-08-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh tích thánh Padre Pio tại Đền thờ Thánh Phêrô vào Thứ Tư Lễ Tro Năm Thương Xót by

VATICAN. 04/08/2015 (MAS/SLM) – Toà Thánh Vatican thông báo vào Thứ Hai rằng phần xác còn lại của Thánh Pio đê Pietrelcina, được biết đến nổi tiếng hơn là Padre Pio, sẽ được trưng bày cho việc tôn kính tại Đền Thờ Thánh Phêrô trong Năm Thánh Thương Xót từ ngày 8-14/01/2016.

Đức TGM Rino Fisichella, Chủ tịch Hội Đồng Giáo Hoàng về Cổ Võ Tân Phúc Âm, viết trong một lá thư gửi cho Tổng Giáo Phận Manfredonia-Vieste-San Giovanni Rotondo là chính Đức Giáo Hoàng Phanxicô là người mong muốn rằng thánh tích của Cha Padre Pio sẽ hiện diện tại Vatican vào dịp Thứ Tư Lễ Tro của Năm Thương Xót.

“Đức Thánh Cha bày tỏ lòng mong muốn mạnh mẽ của Ngài rằng thánh tích của Thánh Pio đệ Pietrelcina sẽ được trưng bày tại Đền Thờ Thánh Phêrô vào dịp Thứ Tư Lễ Tro của Năm Thánh Ngoại Thường sắp tới, ngày mà Ngài sẽ sai “Các Sứ Giả Thương Xót” trên khắp thế giới, trao cho họ một lệnh truyền đặc biệt để rao giảng và tuyên xưng để họ có thể là một dấu chỉ sống động của cách mà Chúa Cha sẽ đón nhận tất cả những ai tìm kiếm sự tha thứ của Ngài”, Đức TGM Fisichella viết.

Tiếp tục, Ngài viết, “Sự hiện diện của thánh tích của Thánh Pio sẽ là một dấu chỉ quý giá cho tất cả các nhà truyền giáo và linh mục, những người sẽ tìm thấy sức mạnh và sự hỗ trợ cho sứ vụ của họ theo gương đáng kính phục của Ngài về việc là một nhà giải tội không mỏi mệt, đón tiếp và kiên nhẫn, một chứng nhân đúng đắn của Lòng Thương Xót của Chúa Cha”.

Âu Dương Duy theo Vatican Radio