Thánh lễ Tuyên khấn dòng Đaminh Đức Mẹ Mân Côi Monteils

12-08-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ Tuyên khấn dòng Đaminh Đức Mẹ Mân Côi Monteils by

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 11/08/2015, Đức Cha Chính Đaminh đã về Giáo xứ Tân Xuân, Giáo hạt Xuân Lộc để chủ tế thánh lễ tuyên khấn cho các chị em thuộc hội dòng Đaminh Đức Mẹ Mân Côi Monteils. Cùng đồng tế với Đức Cha có Cha Đaminh Đinh Viết Tiên, đặc trách tu sĩ Giáo phận Xuân Lộc; Cha Giuse Nguyễn Đức Hòa, Giám tỉnh dòng Đaminh Việt Nam và rất đông quí Cha. Trong thánh lễ này có 4 chị em tuyên khấn lần đầu:

1. M. Faustine Dương Thị Tuyết
2. Marie du Rosaire Mai Thị Thủy Tiên
3. M. Odile Nguyễn Thị Mỹ
4. M. Angèle Nguyễn Thị Lành

Và 4 chị tuyên khấn trọn đời:
1. M. Matheu Nguyễn Thị Hồng Thịnh
2. M. Consolata Đặng Thị Nhàn
3. M. Genevìeve Nguyễn Thị Chúc
4. M. Bernard Phạm Thị Hồng Diễm

Hội dòng Đaminh Đức Mẹ Mân Côi Monteils – Dự tỉnh Đức Mẹ La Vang Việt Nam được khởi đi từ sau biến cố năm 1975, hai chị Marie Gabriel Nguyễn Thị Nhường và Marie Jean Nguyễn Thị Nga, thuộc Hội Dòng Con Đức Bà Đi Viếng Huế, đã xin rời khỏi Dòng để phục vụ người nghèo ở vùng kinh tế mới Cẩm Đường. Hai chị đã quy tụ được một số chị em và được Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Lãng cho phép có đời sống chung cộng đoàn, có lời khấn tư và Chầu Thánh Thể mỗi ngày một giờ với danh hiệu: “Gia đình Đaminh Thánh Thể Cẩm Đường”.

Năm 2000, chị em xin sát nhập vào Dòng Đa Minh Đức Mẹ Rất Thánh Mân Côi Monteils – Pháp. Đến ngày 14/12/2003, chị em chính thức là thành viên của Hội Dòng Đa Minh Đức Mẹ Rất Thánh Mân Côi Monteils và ngày 10/11/2006, được nâng lên thành Dự Tỉnh trực thuộc Tổng quyền với danh hiệu Dự Tỉnh Đức Mẹ La Vang, có linh đạo là : "Rao giảng danh Thánh Chúa Kitô cách trọn vẹn, đặc biệt qua Tin Mừng của Ngài, rao giảng Thiên Chúa là Cha đầy lòng yêu thương và mọi người là con cái của Ngài, khơi dậy, củng cố và làm phát triển đức tin nơi mọi người, giúp mọi người lãnh nhận ơn cứu độ".

Trong bài giảng Thánh lễ, Đức Cha Đaminh nói đến tinh thần tận hiến của người nũ tu, đó là một đời sống tận hiến cho Chúa với cả tâm hồn và thân xác của mình. Nhất là luôn biết phục vụ Chúa trong niềm vui và hạnh phúc. Ngài dựa trên ý tưởng của Đức Thánh Cha Phanxicô: ở đâu có người Công Giáo sinh sống thì ở đó sẽ có niềm vui, bởi vì Tin mừng của Chúa là tin vui và sống Tin mừng của Chúa thì mang niềm vui và hạnh phúc đến cho anh chị em mình. Do đó, các nữ tu cũng phải luôn trở nên niềm vui và hạnh phúc cho mình và cho anh chị em…

Trước khi kết thúc Thánh lễ, chị Marie Lucie Nguyễn Thị Quý Phương, Bề trên dự tỉnh đã có lời cám ơn Đức Ch, Quí Cha và cộng đoàn. Sau đó mọi người cùng chi sẻ niềm vui với các tân khấn khinh tại hoa viên của Giáo xứ Tân Xuân.

Xin cầu chúc cho Hội Dòng luôn phát triển vững mạnh hơn nữa và cầu chúc cho các nữ tu tìm thấy Chúa qua đời dâng hiến của mình.

BTT Giáo Phận Xuân Lộc