Thánh lễ tuyên hứa vào đời tại Giáo xứ Kẻ Sặt

27-08-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ tuyên hứa vào đời tại Giáo xứ Kẻ Sặt by

Sáng Chúa nhật ngày 25/08/2013, tại Thánh đường Giáo xứ, 86 em Thiếu nhi khối Kinh Thánh sau thời gian khá dài chuyên chăm học hỏi giáo lý và sinh hoạt tốt trong giới Thiếu Nhi đã được tuyên hứa vào đời cách trọng thể trong Thánh lễ hôm nay. Hiệp thông với Thiếu nhi Kinh Thánh trong Thánh lễ đặc biệt này còn có các em Sống đạo kết thúc khoá giáo lý, các anh chị Giáo lý viên của các em, Thiếu nhi các lớp, và cộng đoàn Giáo xứ. Tất cả cùng sốt sắng với Cha chủ tế dâng lời tạ ơn và cầu nguyện cho các em. (Xem hình ảnh)

Lời chúa trong Chúa Nhật 21 thường niên hôm nay, Cha Phaolô đã nhắn nhủ các em "Hãy chiến đấu để qua được cửa hẹp mà vào…” (Lc 13,24). Cuộc sống với bao lo toan, bận rộn và cám dỗ. Các con phải luôn tìm đến Chúa để xin trợ lực, để cho Chúa Thánh Thần soi sáng trong mọi quyết định, vận dụng những kiến thức Giáo lý bao năm qua chúng con đã học để vượt qua những thử thách đó. Đừng thấy chông gai mà nản lòng không dám bước tới. Để làm được điều đó, các con hãy siêng năng tham dự Thánh lễ, lãnh nhận các Bí tích và tác động tích cực lên những người xung quanh để làm phong phú thêm cho đời sống đạo của bản thân. Nếu được như vậy là các con đã có thể an tâm mà đi qua “cửa hẹp” của Chúa Giêsu mà không chút sợ hãi.

Được biết trong số 86 em tuyên hứa hôm nay, còn có một số em đã tham gia vào lớp "Đội trưởng 2013" để sau này trở thành những Giáo lý viên, người hướng dẫn đem Chúa đến cho các em Thiếu nhi. Đây là một điểm nhấn cho những quyết định đầu đời của các em.

Sau bài giảng 86 em tiến lên Cung thánh để cử hành nghi thức tuyên hứa. Mỗi em cầm trên tay một ngọn nến được thắp từ Nến Phục Sinh. Cha chủ tế thẩm vấn và các em tuyên thệ. Quả thật, hôm nay là một ngày đáng ghi nhớ của 86 em tuyên hứa. Từ nay, các em sẽ trở thành những thanh thiếu niên, trưởng thành trong ý thức và trong sứ mệnh của người Kitô hữu giữa trần gian. Chúa muốn các em ra đi bằng Lời Chúa, sống chứng nhân cho Chúa. Vào đời để bước sang một bước ngoặt mới, có thể sẽ là những thành công nhưng có thể sẽ là gian nan và nước mắt. Và lời hứa thì thiêng liêng, mong sao các em sẽ trung thành với những tuyên hứa mà các em đã lãnh nhận.

Sau khi tuyên thệ Cha Phaolô trao chứng nhận giáo lý hồng ân cho các em và tiếp tục Thánh lễ.

Xin chúc các em thành công trong cuộc sống cả về thể xác lẫn đời sống đạo đức. Đồng thời cũng hi vọng rằng tất cả các phụ huynh, gia đình và Giáo xứ vẫn sẽ tiếp tục dõi theo những bước chân tập tễnh vào đời của các em để hướng dẫn, nâng đỡ, dìu dắt giúp các em nên những Kitô hữu tốt lành giữa một xã hội phức tạp hôm nay. Cầu chúc cho các em luôn vững bước trên đường đời và hãy luôn tin rằng có Chúa và những người thân yêu đang đồng hành với các em trong mỗi bước đường đi.

Kết thúc thánh lễ, Thiếu nhi, Ban lễ sinh của Giáo xứ đã có buổi chia tay ngập tràn xúc cảm với Cha Phaolô, trong khi Ngài chuẩn bị nhận nhiệm sở mới tại một Giáo xứ mới. Xin chúa gìn giữ và ân ban cho Ngài có được sức khoẻ dồi dào để Ngài có thể hoàn thành tốt đẹp nhiệm sở Chúa trao.