Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Mẹ Mân Côi quan thầy giáo xứ

03-10-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Mẹ Mân Côi quan thầy giáo xứ by

KẺ SẶT – Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Lúc 5 giờ 30 sáng Chúa nhật ngày 02/10/2016, tại thánh đường giáo xứ, Cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Kẻ Sặt đã quy tụ bên hai Cha chính phó xứ để dâng lễ tạ ơn và mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi quan thầy giáo xứ. Xem hình ảnh

Dẫn vào thánh lễ, Cha xứ Giuse mời gọi mọi thành phần các tín hữu hãy thể hiện lòng yêu mến Mẹ Maria bằng đời sống nhân đức, đặc biệt là siêng năng lần hạt Mân Côi để qua Mẹ mỗi người nhận được sự bình an và lòng thương xót của Chúa. Thánh lễ được dâng để cầu nguyện chung cho tất cả mọi người và cho Ca đoàn Mai Khôi của giáo xứ hôm nay mừng bổn mạng.

Thánh lễ trọng thể kính Đức Mẹ Mân Côi tiếp tục. Trong bài chia sẻ, Cha Giuse giải thích mối liên hệ sâu sắc giữa chuỗi kinh Mân Côi và chuỗi hạt kính Lòng Chúa Thương xót. Chuỗi Mân Côi dẫn đưa các tín hữu đến với Lòng Chúa thương xót, còn Chuỗi Thương Xót cũng vẫn phải nhờ Mẹ máng chuyển tình Chúa xót thương. Hai chuỗi kinh không đối nghịch nhưng lại bổ túc cho nhau và tất cả đều quy hướng về Chúa. Vì thế trong tháng 10 này, mỗi gia đình trong giáo xứ hãy đều đặn lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày để thể hiện tâm tình yêu mến Mẹ Maria và cùng với Mẹ ca dao lòng thương xót của Chúa: " Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, xin cầu cho chúng con".

Thánh lễ tiếp tục diễn ra trong bầu khí sốt sắng và kết thúc với niềm vui phấn khởi. Cộng đoàn vui vẻ ra về trong sự no thỏa ơn thánh Chúa và hân hoan bước theo chân Mẹ tiến về nhà Cha trên trời.

Ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi quan thầy, giáo xứ Kẻ Sặt đã Chầu Thánh Thể thay giáo phận và có nhiều giờ chầu dành riêng cho các khu họ, quý Giới và các Ban ngành đoàn thể.