Thánh lễ Thêm Sức và mừng quan thầy tại Giáo xứ Đại Lộ

04-10-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ Thêm Sức và mừng quan thầy tại Giáo xứ Đại Lộ by

HỐ NAI – Lúc 16 giờ chiều Chúa nhật 02/10/2016. Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, nguyên Giám mục Giáo phận Xuân Lộc đã đến viếng thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 132 Thiếu Nhi Thánh Thể thuộc giáo xứ Đại Lộ, giáo hạt Hố Nai. Đồng thời chủ sự Thánh lễ Tạ ơn mừng kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi quan thầy của giáo xứ. Xem hình ảnh

Về chung chia niềm vui với cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Đại Lộ hôm nay có sự hiện diện quý báu của quý Cha giáo hạt, quý Dì, quý Chức, quý Giới, các hội đoàn và đông đảo cộng đoàn tín hữu đến tham dự.

Đến ban Bí tích Thêm Sức trong dịp giáo xứ Đại Lộ mừng lễ bổn mạng, Đức Cha Đaminh rất vui khi được lắng nghe những tâm tình của từng vị đại diện trong giáo xứ. Ngài thăm hỏi trò chuyện thân tình với quý chức, đồng thời có những lời dạy bảo yêu thương giúp cộng đoàn nơi đây sống kết hiệp mật thiết và thương yêu lẫn nhau.

Khởi đầu thánh lễ, Đức Cha Đaminh chào thăm và chúc mừng lễ quan thầy của giáo xứ. Ngài mời gọi cộng đoàn dân xứ hãy siêng năng lần hạt Mân Côi để qua Mẹ Maria người tín hữu được hưởng ơn cứu độ của Chúa.

Với tâm tình của một vị mục tử, trong bài giảng lễ, Đức Cha Đaminh đã nêu bật tầm quan trọng của Kinh Mân Côi – một lời kinh tuy đơn sơ nhưng lại có sức mạnh kỳ diệu, đã cứu giáo hội vượt qua bao nhiêu biến cố của lịch sử. Vì thế, noi gương Đức Trinh Nữ Maria, mỗi gia đình trong giáo xứ hãy siêng năng duy trì các giờ kinh tối, hãy đem Lời Chúa vào giờ kinh hằng ngày để vừa cầu nguyện chung vừa củng cố sự hiệp nhất và liên kết mọi thành viên trong gia đình lại với nhau.

Qua Thư Chung của Đức giám mục giáo phận, Đức cha Đaminh kêu gọi các giáo xứ hãy tổ chức "tuần đại phúc" trong tháng 10 và 11, hướng dẫn các tín hữu tích cực tham dự đầy đủ các buổi phụng vụ để kín múc nguồn ơn thánh, sám hối và canh tân trong Năm Thánh Thương Xót này.

Với các thiếu nhi sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, Đức Cha Đaminh tỏ ra vui mừng vì trong Chúa Thánh Thần, các em sẽ là những tông đồ nhiệt thành, trở nên chứng nhân cho lòng thương xót của Chúa giữa đời. Ngài hi vọng và cầu chúc cho tất cả các em.

Trong nghi thức ban Bí tích Thêm Sức, sau khi Cha xứ Phaolô Nguyễn Nguyên giới thiệu với Đức giám mục các ứng viên lãnh nhận. Đức cha Đaminh đã ban Bí tích Thêm Sức cho 132 em trong niềm hân hoan của cả cộng đoàn. Từng em một được cha mẹ đỡ đầu dẫn lên để đón nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

Sau bài cám ơn xúc động của ông trưởng Ban hành giáo, Đức cha Đaminh cám ơn và cầu chúc cho cộng đoàn giáo xứ Đại Lộ, qua Mẹ Mân Côi cầu bầu sẽ nhận được mọi sự bình an và đầy tràn ơn thánh Chúa.

Thánh lễ đã khép lại nhưng dư âm của niềm vui vẫn đang tiếp tục lan tỏa trong tâm hồn người tín hữu nơi đây, cách riêng là các em vừa lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần.

MVTT HẠT HỐ NAI