Thánh lễ Thêm Sức và Đặt viên đá xây dựng Thánh đường giáo xứ Thiên Phúc

24-06-2019 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ Thêm Sức và Đặt viên đá xây dựng Thánh đường giáo xứ Thiên Phúc by

Sáng Chúa nhật 23.06.2019, Cộng đoàn Giáo xứ Xuân Triệu và Giáo xứ Thiên Phúc hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc về thăm mục vụ, ban Bí tích Thêm Sức cho 83 em thiếu nhi trong giáo xứ Xuân Triệu, giáo xứ Thiên Phúc và làm phép Viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ Thiên Phúc.

Sau phần gặp gỡ BHG và đại diện cộng đoàn giáo xứ Xuân Triệu và Thiên Phúc, Đức Cha Giuse cùng đoàn đồng tế được phụ huynh và các em lãnh nhận bí tích thêm sức long trọng rước lên Lễ đài.

Cùng đồng tế với Đức Cha có Cha quản hạt Xuân Lộc, quí Cha trong giáo hạt. Hiệp dâng Thánh Lễ còn có sự tham dự của quí Thày, quí Dì, quí Ân Nhân, quí khách và cộng đoàn giáo xứ Xuân Triệu, giáo xứ Thiên Phúc.

Trước khi bắt đầu Thánh Lễ, Cha Đaminh – Quản Hạt Xuân Lộc đọc văn thư của ĐGM giáo phận ban phép xây dựng nhà thờ Thiên Phúc, sau đó quí ân nhân lần lượt dâng viên đá góp phần xây dựng công trình nhà Chúa lên Đức Cha.

Kế tiếp Đức Cha Giuse cử hành Nghi thức làm phép đất xây dựng nhà thờ, làm phép viên đá đầu tiên và đặt viên đá nơi mảnh đất sẽ được xây dựng ngôi Nhà Thờ Thiên Phúc.

Sau bài giảng lễ, Đức Cha mời cộng đoàn cùng các em tuyên xưng lại Đức Tin đã được đón nhận khi lãnh nhận Bí tich Rửa Tội. Sau đó, từng em cùng với người đỡ đầu và Cha mẹ tiến lên để được Ngài ban Bí tích Thêm Sức, xức dầu, lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông trưởng Ban hành giáo đã đại diện cho cộng đoàn giáo xứ, cách riêng là 83 em lãnh nhận bí tích Thêm sức hôm nay dâng lời cảm ơn Đức cha, quí Cha, quí Thầy, quí Dì, và quí phụ huynh đã ưu ái quan tâm và giúp đỡ để các em có được buổi lễ trang trọng và đầy niềm vui hôm nay.

GIÁO XỨ THIÊN PHÚC

Quá trình hình thành và phát triển. Sau 1975, một số giáo dân từ miền Bắc, miền Trung và vùng Gia Kiệm đến khu vực xã Xuân Nhạn và Xuân Quế, Long Khánh hiện nay khai hoang lập nghiệp, đồng thời thành lập Giáo điểm truyền giáo tại đây. Năm 1995, một số giáo dân hiến tặng mảnh đất khoảng 1.200 m2 và giáo dân nơi đây đã dựng một nhà nguyện tạm để sinh hoạt tôn giáo. Năm 2002, nhà nguyện này sập vì quá mục nát và gió bão. Tuy gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng đức tin của cộng đoàn không ngừng vững mạnh dưới sự coi sóc của quý Cha phụ trách. Ngày 22.05.2010, Đức Cha Đaminh nâng Giáo điểm này lên thành GHBL và lấy tên là Suối Râm vẫn thuộc Giáo xứ Xuân Triệu. Năm 2013, GHBL Suối Râm được nâng lên thành Giáo xứ và đổi tên thành Giáo xứ Thiên Phúc. Hiện nay, Giáo xứ Thiên Phúc chưa có nhà nguyện, nhà xứ, nhà giáo lý và giáo dân Thiên Phúc vẫn sinh hoạt tôn giáo tại Giáo xứ Xuân Triệu. Trong tình liên đới, hiệp nhất cộng đoàn Thiên Phúc tiếp tục tiến hành xây dựng các cơ sở hạ tầng cũng như đời sống thiêng liêng với bao kỳ vọng vào tương lai tươi sáng.

  • Địa dư: Đông giáp xứ Xuân Quế; Tây giáp xứ Minh Tín; Nam giáp xứ Xuân Triệu; Bắc giáp xứ Xuân Linh.
  • Diện tích: 10 km2
  • Dân số: 3.500 người
  • 109 gia đình công giáo, gồm 465 giáo dân
  • Tỉ lệ: 13,3%
  • Linh mục quản nhiệm: Giuse Đỗ Minh Đức

Xin quí vị Ân Nhân mở lòng quảng đại và rộng tay giúp đỡ để nhà Chúa mau chóng được hoàn thành.

Tin & Ảnh: Jos Do 
MVTT hạt Xuân LộcAbout the author

The author didnt add any Information to his profile yet

Bản quyền © 2012 | www.giaoxukesat.com
ĐỊA CHỈ: SỐ 1/2 - KHU PHỐ 3 - PHƯỜNG TÂN BIÊN - BIÊN HOÀ - ĐỒNG NAI