Thánh lễ Thêm sức tại Giáo xứ Trung Ngãi

17-07-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ Thêm sức tại Giáo xứ Trung Ngãi by

Sáng ngày 16/07/2013, vào lúc 8h30, Đức Giám mục Phụ Tá Giuse Đinh Đức Đạo đã chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 279 em thuộc giáo xứ Trung Ngãi và giáo họ Trảng Táo. Giáo xứ Trung Ngãi thuộc ấp 2 xã Xuân Tâm, huyện Xuân lộc, tỉnh Đồng Nai, với số giáo dân khoảng hơn 6000 người, do Cha Gioan B. Bùi Thái Bình coi sóc.

Ngay từ sáng sớm, dù với khí trời không mấy thuận lợi, những hạt mưa rả rích làm ướt con đường từ Quốc lộ 1A đến nhà xứ. Tuy nhiên, những hạt mưa ấy không làm cho tâm hồn của anh chị em giáo dân giáo xứ Trung Ngãi mất vui, nhưng họ rất hân hoan phấn khởi chào đón Đức Giám mục.

Đây là lần đầu tiên Đức Cha Phụ Tá Giuse thay mặt Đức Cha Chính Đaminh đến thăm viếng mục vụ và ban Bí tích Thêm sức tại Trung Ngãi sau 100 ngày được Tấn phong Giám mục. Ngài đã gặp gỡ Quí chức Thường vụ Ban Hành Giáo và các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ. Sau đó bước vào thánh lễ.

Trong bài giảng, Đức Cha nhấn mạnh đến vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống người Kitô hữu. "Chúa Thánh Thần là tình yêu nuôi dưỡng, bổ sức cho chúng ta "giống như Sâm bổ lượng", làm cho chúng ta được nên thánh. Chúng ta được mời gọi tháp nhập vào Chúa thánh Thần như việc "ghép cành cam vào cây quýt" để rồi sau đó sống tình yêu của Chúa Thánh Thần và sinh hoa trái như cây "quýt cam có hương vị đặc biệt", trong gia đình, nơi khu xóm và cộng đoàn chúng ta. Nhất là hãy biết hy sinh cho nhau, và hiến thân cho nhau, cùng nâng đỡ nhau trong những hoàn cảnh khó khăn của đời sống xã hội …"

Sau bài giảng là việc cử hành nghi thức ban Bí Tích Thêm Sức.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị Đại diện cho Giáo xứ đã có lời cám ơn và chúc mừng Đức Cha trong chức vụ Giám mục được "3 tháng và 10 ngày".

Nguồn: www.giaophanxuanloc.net