Thánh lễ Thêm Sức tại giáo xứ Sài Quất

20-11-2012 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ Thêm Sức tại giáo xứ Sài Quất by

Sáng ngày 18.11.2012 trong niềm hân hoan, toàn thể dân xứ Sài Quất (hạt Hòa Thanh) chào đón Đức Cha Tôma, Giám mục Phụ tá Giáo Phận Xuân Lộc đến viếng thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 183 em Thiếu nhi (246 em thuộc chính xứ Sài Quất, 37 em thuộc một số Giáo xứ khác trong Hạt).

Trước khi cử hành Thánh lễ trọng thể Mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, ban Bí tích Thêm sức, Đức Cha đã gặp gỡ, thăm hỏi mục vụ Ban hành giáo, các ban nghành đoàn thể. Đặc biệt, cũng trong dịp này, hướng đến Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20.11), Đức Cha đã ưu ái dành thời gian gặp riêng các thầy cô và các em Sinh viên trong Giáo xứ.

Thánh lễ Thêm sức diễn ra trong bầu khí trang trọng. Trong bài giảng, với những tấm gương sống động về các Thánh anh hùng Tử Đạo VN, là những cha ông của chúng ta, Đức Cha kêu mời dân Chúa, cách riêng các em lãnh nhận Hồng ân Thêm Sức can đảm sống Đức tin, làm chứng cho Chúa giữa lòng đời.

Ông Trưởng Ban Hành giáo thay mặt gia đình Giáo xứ Sài Quất, nhất là cha mẹ có con em nhận Bí tích Thêm Sức đã có lời chúc mừng, cảm ơn Đức Cha, Cha chánh xứ. Tất cả lòng trọng kính hiếu thảo của con dân được gói trọn trong lãng hoa xinh đẹp dâng kính Đức Cha, Cha xứ.

Trong lời huấn từ cuối lễ, Đức Cha Phụ Tá thay mặt Đức Cha chính Đaminh đã có lời cám ơn Cha xứ, Ban hành giáo, các anh chị GLV… ân cần thăm hỏi, khích lệ đến mọi thành phần dân Chúa. Trong năm Đức tin, Đức Cha đặt nhiều hy vọng, tin tưởng vào Dân Chúa Giáo xứ Sài Quất, sẽ tích cực sống Đức tin, xây dựng Giáo xứ thêm hiệp nhất yêu thương, cụ thể biết chu toàn bổn phận tham dự Thánh lễ Chúa Nhật một cách trọn vẹn, sốt sáng và lưu tâm đến việc kinh tối gia đình. Đức Cha cũng thể hiện mong muốn, được thấy nhiều em trong số các em nam, nữ được lãnh nhân Bí tích Thêm sức hôm nay đi tu thành sơ, thầy, Linh mục thánh thiện.Hướng đến ngày Nhà Giáo Việt Nam (20.11), Đức Cha mừng chúc các thầy cô trong Giáo xứ. Niềm mừng chúc của Đức Cha và toàn thể dân xứ thể hiện cụ thể qua tràng phao tay nồng nhiệt.

Đáng lưu ý, trong tình hiền phụ, qua thăm hỏi mục vụ, gặp gỡ các thầy cô, sinh viên trong giáo xứ, Đức Cha chân tình: với tỉ lệ 1% dân xứ đang theo học các trường Cao đẳng, Đại học là tỉ lệ còn quá khiêm tốn. Đức Cha kêu gọi các bậc phụ huynh, con em dân xứ quan tâm hơn nữa đến việc giáo dục.

Tin, ảnh: Hương Quất