Thánh lễ Thêm Sức tại Giáo xứ Lợi Hà – Giáo hạt Gia Kiệm

11-08-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ Thêm Sức tại Giáo xứ Lợi Hà – Giáo hạt Gia Kiệm by

Thứ Ba, 9/8/2016, Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 101 em Thiếu nhi của Giáo Xứ Lợi Hà, do Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh chủ sự. Thánh lễ đồng tế cũng có sự hiện diện của quý cha trong giáo hạt Gia kiệm, cùng quý tu sĩ nam nữ, quý phụ huynh và đông đảo giáo dân đến tham dự.

Ngay từ sáng sớm, các em lãnh bí tích Thêm Sức cùng với người đỡ đầu và gia đình đã tập trung đông đủ tại Giáo xứ để được các anh chị Giáo lý viên chuẩn bị bảng tên, nến và cài hoa.

Vào lúc 07g20, xe của Đức cha Đaminh đến trước cổng nhà thờ. Đón tiếp Đức cha là cha chánh xứ và quý chức Ban Thường Vụ trong niềm vui, tiếng vỗ tay của các em Thiếu nhi và toàn thể cộng đoàn. Sau đó Đức Cha Đaminh gặp gỡ Cha chánh xứ Giuse, quý chức Ban hành giáo tại Hội trường để nghe báo cáo sinh hoạt chung và ban huấn từ hướng dẫn cho cộng đoàn.

08g00, đoàn rước gồm các Thiếu nhi, quý chức BHG, quý Cha đồng tế bắt đầu tiến vào nhà thờ.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha Đaminh chia sẻ với thiếu nhi “Chúa Thánh Thần xưa kia xuống trên các Thánh Tông đồ vào ngày lễ Ngũ tuần cũng là Chúa Thánh Thần ngày hôm nay các con sẽ lãnh nhận…”. Với cộng đoàn, Đức cha mời gọi mọi người biết thể hiện lòng thương xót trong đời sống Kitô hữu mình cách cụ thể và thiết thực trong Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót này.

Sau bài giảng lễ, cha chánh xứ đã giới thiệu với Đức cha Đaminh 101 em sắp lãnh nhận bí tích. Ngài hân hoan tiếp nhận và ban bí tích cho các em.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Trưởng Ban hành giáo giáo xứ, thay lời cộng đoàn chúc mừng bổn mạng Đaminh và tri ân Đức cha Đaminh đã viếng thăm mục vụ và ban bí tích hôm nay. Lời cám ơn cũng được trao gửi đến Cha chánh xứ và quý cha, cùng cộng đoàn tham dự Thánh lễ.

Trong lời huấn từ, Đức cha Đaminh rất vui khi cộng đoàn giáo xứ đông đảo đón tiếp, và ngài tha thiết xin mọi người trong giáo xứ biết cùng nhau hiệp nhất, cầu nguyện và hoàn thành việc xây dựng ngôi Thánh đường mới, cách đặc biệt qua sự che chở của Mẹ Maria, Thánh Giuse và Thánh Phêrô quan thầy của giáo xứ.

Thánh lễ kết thúc lúc 9g30 trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn đồng hành trong cuộc đời chứng nhân của các em vừa lãnh nhận bí tích Thêm Sức.

Tin, ảnh: BTT Hạt Gia kiệm