Thánh lễ Thêm Sức tại giáo xứ Lộc Hoà

15-07-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ Thêm Sức tại giáo xứ Lộc Hoà by

WGPXL Sáng ngày 12/07/2014, toàn thể anh chị em giáo dân Giáo xứ Lộc Hòa hân hoan đón chào Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Phụ tá Gp. Xuân Lộc về kinh lý mục vụ và ban bí tích Thêm Sức cho 252 thiếu niên trong giáo xứ. Đây là một hồng ân lớn lao Chúa ban cho Giáo xứ, với sự nỗ lực của các Giáo lý viên cộng tác với Cha Chánh xứ trong việc đào đạo đức tin cho các em, hôm nay đã sinh hoa kết trái.

Thánh lễ trở nên trang trọng hơn vì có sự hiện diện đông đủ của quí Cha trong giáo hạt An Bình. Đồng đảo bà con giáo dân và quí phụ huynh của các em được lãnh nhận bí tích Thêm Sức. Ngoài ra còn có 40 anh chị em dân tộc Châu Ro cư ngụ trong địa bàn giáo xứ cũng đến tham dự Thánh lễ.

Giáo xứ Lộc hòa tọa lạc tại : ấp Lộc Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, gần KCN Bàu xéo, với số giáo dân hơn 7000 người, cộng thêm những anh chị em di dân tập trung về KCN, làm cho công việc mục vụ của giáo xứ trở đa dạng và phong phú.

Giáo xứ đã có quá trình hình thành và phát triển rất lâu đời. Đầu 1969, linh mục Giuse Đinh Tuấn Ngạn sáng lập trại hiệp cư Lộc Hoà, cùng với một số người dân thành thị đổ về lập nghiệp, khai hoang vùng đất rừng lập vườn rẫy. Ngày 16/06/1970 vì nhu cầu mục vụ nên trại hiệp cư Lộc Hoà được chính thức nâng lên thành giáo xứ Lộc Hoà. Bổn mạng là lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Linh mục Giuse Đinh Tuấn Ngạn là linh mục chánh xứ tiên khởi với ngôi nhà thờ được dựng lên từ những vật liệu thô sơ.

Sau 44 năm nhìn lại giáo xứ Lộc Hoà nay đã có cơ sở vật chất khang trang và kiên cố : nhà thờ (1988), tháp chuông (1997), nhà xứ, đài Đức Mẹ, đài Thánh Giuse. Đặc biệt là ngôi nhà mục vụ của Giáo xứ mới được xây dựng hoàn thành với nhiều phòng rộng rãi thoáng mát, đủ đáp ừng cho những sinh hoạt của giáo xứ và giáo hạt.

Trong giáo xứ có 2 tu viện : tu viện Đa Minh Rosa Lima, thuộc dòng Đaminh Phú Cường và tu viện Dòng Thánh Tâm Huế.

Bằng chính cuộc sống của mình, mỗi giáo dân trong giáo xứ là một chứng nhân về Chúa KiTô cách thiết thực bằng cuộc sống thánh thiện, hòa đồng, không phân biệt Công giáo hay lương dân, đã làm nên một Giáo xứ rất đoán kết và hiệp nhất.

Sau đây là một số hình ảnh về thánh lễ Thêm Sức.