Thánh lễ Thêm Sức tại Giáo Xứ Kim Bích

13-08-2016 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ Thêm Sức tại Giáo Xứ Kim Bích by

Sáng ngày 10 tháng 8 năm 2016, lúc 8g30, Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, nguyên Giám mục Giáo phận Xuân Lộc đến kinh lý mục vụ, dâng lễ kính thánh Laurenso và ban Bí Tích Thêm Sức cho 142 em thiếu nhi tại Giáo xứ Kim Bích, Giáo hạt Hố Nai.

Từ rất sớm, khuôn viên thánh đường đã rộn ràng hẳn lên với sự có mặt của các em thiếu nhi chịu phép đang được sự chăm sóc của quý dì, các anh chị giáo lý viên, quý vị phụ huynh và các cha mẹ đỡ đầu.

Lúc 8g20, Đức cha Đaminh đã hiên diện cùng cộng đoàn giáo xứ và chụp hình lưu niệm cùng các em tại cuối thánh đường.

Đúng 9g00, Sau ít phút gặp quý chức Ban hành Giáo, nghe của Ông chánh trương báo cáo tình hình của Giáo xứ, Đức Cha đã hiện diện nơi cuối thánh đường cùng với quý cha tiến vào dâng thánh lễ.

Đồng tế cùng Đức Cha có cha quản hạt Hố Nai Đaminh Bùi Văn Án, cha xứ Giuse Phạm Cao Thanh, cha phó Phanxico Xavie Hoàng Trọng Bản, quý Cha trong hạt, quý Tu sĩ và công đoàn Dân Chúa.

Thánh lễ được cử hành trong bàu khí nghiêm trang và sốt sắng.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Ông Trưởng Ban hành giáo đại diện cộng đoàn dân xứ dâng lời tri ân Đức cha Đaminh đã viếng thăm mục vụ và ban bí tích hôm nay. Một em thiếu nhi đại diện cộng đoàn dâng lẵng hoa để bày tỏ lòng hiếu kính và biết ơn đối với Đức Cha. Dịp này, Đức cha đã trao phần thưởng cho các em có kết quả học tập xuất sắc.

Trong phần ban huấn từ, Đức cha đã bày tỏ sự ngac nhiên trước những công trình đẹp đẽ, khang trang của giáo xứ và đặc biệt khen ngợi Cha xứ, Cha phó, Ban hành giáo và cộng đoàn dân Chúa và Ngài đã nhờ cha Quản hạt tặng lẵng hoa vừa nhận cho Cha xứ và Ông trưởng ban hành giáo.

Đức Cha cầu chúc cộng đoàn dân xứ tiếp tục sống đoàn kết yêu thương, tiếp tục phát huy tinh thần bác ái theo gương thánh Laurenso Quan thầy trong gia đình, cộng đoàn và ngoài xã hội.

Xin Chúa Thánh Thần tuôn đổ tình yêu của Người xuống trên các em lãnh nhận Bí Tích Thêm sức hôm nay, giúp các em trở thành những chứng nhân Lòng Thương Xót của Chúa nơi gia đình và xã hội.

MVTT Hố Nai