Thánh lễ Thêm Sức tại giáo xứ Kẻ Sặt

24-07-2014 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ Thêm Sức tại giáo xứ Kẻ Sặt by

KẺ SẶT – Sáng ngày 23/07/2014, Đức Cha Phụ tá giáo phận Giuse Đjnh Đức Đạo đã về kinh lý mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 99 em Thiếu Nhi thuộc giáo xứ Kẻ Sặt, hạt Hố Nai. (Xem hình ảnh)

Niềm vui lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần của các em Thiếu Nhi giáo xứ hôm nay đã làm lan toả đến toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Kẻ Sặt. Niềm vui đó đã được thể hiện cách nồng nhiệt qua sự tiếp đón Đức Giám Mục Phụ tá Giuse ngay từ hồi 8 giờ sáng. Những vị lãnh đạo như quý Cha Chánh Phó xứ, nhiều quý Chức đương nhiệm cũng như tiền nhiệm, đại diện các Giới, các Ban ngành đoàn thể, và các em Thiếu Nhi Thánh Thể đã hân hoan chào đón Đức Cha Giuse khả kính bằng những nụ cười rạng rỡ và dành cho Ngài nhiều ngọn lửa yêu mến và tốt đẹp nhất qua sự hiệp thông với gia đình giáo phận.

Sau nghi thức chào đón, Đức Cha Phụ tá Giuse đã dành chút ít thời gian để chào thăm, gặp gỡ và ban huấn từ cho những quý Chức đương nhiệm cũng như tiền nhiệm, đại diện các Giới, các Ban ngành đoàn thể tại Nhà Xứ.

Vào hồi 9 giờ, Đức Cha Phụ tá Giuse chủ sự hiệp dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Thánh đường giáo xứ. Cùng đồng tế và hiệp thông trong ngày lễ trọng đại này có sự hiện diện của quý Cha Chánh Phó xứ, quý Cha trong hạt Hố Nai, quý Cha bản hương, quý nam nữ tu sĩ, quý phụ huynh, các Giới, các ban ngành đoàn thể và nhiều cộng đoàn phụng vụ đã vì tình thương yêu, tham dự thánh lễ để cầu nguyện cho giáo xứ, cách riêng là cho các em hôm nay lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần.

Thánh lễ được bắt đầu bằng nghi thức rảy nước và bằng những lời nguyện xin cầu nguyện cho Đức Giám Mục. Và cộng đoàn đã dâng những lời nguyện thiết tha, xin Thiên Chúa đoái thương, phụ giúp và bảo vệ Đức Giám Mục khỏi muôn điều dữ, đồng thời xin Chúa ban muôn ơn lành hồn xác trên Ngài.

Mở đầu thánh lễ và trong bài giảng. Đức Cha Giuse đã mời gọi cộng đoàn phụng vụ hiệp ý để cầu nguyện cho giáo xứ, cho các gia đình trong giáo phận, đặc biệt là cho các em sắp lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức được đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần. Để qua đó các em sẽ trưởng thành hơn trong đời sống đức tin, sẵn sàng là chứng nhân tình yêu của Chúa Giêsu Kitô trong suốt cuộc đời. Bên cạnh đó, Ngài cũng mời gọi các bậc phụ huynh và những người đỡ đầu hãy nên gương sáng cho các em trong đời sống đức tin, đức cậy và đức mến.

Trước khi ban Bí tích Thêm Sức, Đức Giám Mục đã mời gọi cộng đoàn và nhất là các em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức lặp lại lời tuyên xưng đức tin và cử hành nghi thức ban Bí tích Thêm sức qua việc đặt tay, xức dầu trên từng em. Bằng sự cố gắng học hỏi, đào sâu lời Chúa cũng như sự động viên, cầu nguyện của cha mẹ, người thân, các em đã nhận thức và trưởng thành hơn trong đời sống đức tin của mình. Sau đó, các em tiến lên và được Đức Cha xức dầu trên trán.

Cuối lễ, vị đại diện ban hành giáo đã thay mặt phụ huynh tri ân trong lời cảm ơn sâu sắc đến quý Đức Cha, quý Cha, và anh chị giáo lý viên đã dày công chăm sóc, dạy dỗ giúp các em có được niềm hạnh phúc lớn lao trong ân sủng của Chúa bằng những lẵng hoa tươi thắm biết ơn. Đáp lời, Đức Cha Giuse cũng cám ơn tất cả cộng đoàn giáo xứ vì đã dành cho Ngài những tình cảm thân thương tốt đẹp. Ngài mong cộng đoàn giáo xứ Kẻ Sặt hãy là cộng đoàn con cái chúa, đã đạo đức thì hãy đạo đức hơn, nhất là luôn thương yêu nhau. Bên cạnh đó, Ngài cũng mong các em Thêm Sức hôm nay hãy sống như sứ giả tình yêu của Chúa trong gia đình, trường học, giáo xứ, thánh lễ, hay các giờ học giáo lý để hiểu Chúa và thân thiết với Chúa hơn. Và trong niềm vui Thêm Sức, Đức Cha đã tặng cho các em và những anh chị giáo lý viên, mỗi người một cỗ tràng hạt có in hình trái tim cực sạch Đức Mẹ Fatima, và khẩu hiệu của Đức Giám Mục Giuse để xin đức Mẹ che chở gìn giữ tâm hồn.

Thánh lễ Thêm Sức đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan vui mừng của toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Kẻ Sặt sau khi Đức Cha ban phép lành cuối lễ.