Thánh lễ Thêm Sức tại Giáo xứ Chính Tòa Xuân Lộc

23-07-2015 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ Thêm Sức tại Giáo xứ Chính Tòa Xuân Lộc by

Sáng Chúa nhật ngày 19 tháng 7 năm 2015, giáo xứ Chính Tòa long trọng đón Đức cha Giáo phận về thăm mục vụ và cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 124 em thiếu nhi trong giáo xứ. Đồng tế với Đức cha có Đức Ông Tổng Đại diện, cha chính xứ, quý cha phó, quý cha trong và ngoài giáo hạt và với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ, giáo hạt.

Từ rất sớm, các em thiếu nhi cùng các bậc phụ huynh và những người đỡ đầu đã có mặt tại nhà thờ để chuẩn bị cho những nghi thức lãnh nhận Bí tích và việc đón tiếp Đức Cha, Đức Ông, quý cha, quý thầy, và quý khách. Không khí nơi khuôn viên giáo xứ dần trở nên đông đúc và nhộn nhịp hơn với sự hiện diện của các thành phần dân Chúa trong giáo xứ. Mọi người đều lộ rõ niềm vui trên khuôn mặt khi tiến về nhà Chúa. Không vui sao được vì hôm nay giáo xứ có thêm 124 tín hữu trưởng thành. Các em được lãnh nhận Chúa Thánh Thần là Ngôi Ba Thiên Chúa, là Thần Chân Lý, là Đấng Bảo Trợ bênh vực và là Nguồn bảy ơn phúc.

Đúng 8h20, Đức cha Đaminh tới giáo xứ. Những tiếng vỗ tay chào đón không ngớt của các em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và của mọi thành phần dân Chúa ở hai bên cổng dẫn vào nhà thờ. Cha xứ Đaminh Ngô Công Sứ, quý cha phó, quý thày, Ban Hành giáo và mọi thánh phần dân Chúa.

Tiếp đó Đức cha dơ tay chào thăm cộng đoàn. Vào tới tam cấp Đức cha cùng quý cha chụp hình lưu niệm với các em. Sau đó Đức Cha cùng quý phụ huynh và cộng đoàn viếng Thánh Thể Chúa. Niềm vui được thể hiện bằng nụ cười, tiếng vỗ tay, tiếng kèn, Tiếng chuông và tiếng hát nối tiếp nhau như đan quyện tinh thần hiệp thông của mọi thành phần dân Chúa trong ngày được đón vị Chủ Chăn Giáo phận về thăm mục vụ giáo xứ.

Sau khi đó Đức Cha tiến ra sảnh nhà xứ để chụp hình với các hội đoàn. Rồi ngài tiến vào phòng khách để gặp gỡ Cha xứ, quý cha phó, quý thày, quý sơ, Ban Hành giáo và Ban Trị sự các hội đoàn.
Thánh lễ được bắt đầu lúc 9h00. Khởi đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho tất cả mọi người trong giáo xứ được hiệp nhất, vững mạnh trong đức tin và đặc biệt cầu nguyện cho 124 em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức được đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần.

Trong bài giảng, Đức cha giúp cộng đoàn hiểu được sự hoạt động của Chúa Thánh Thần trong Hội Thánh. Chúa Thánh Thần là luồng gió thúc đẩy mọi tín hữu tiến lên trong đức tin. Ơn khôn ngoan mà Chúa Thánh Thần ban cho, mỗi người phải biết dùng để làm những việc tốt, xây dựng gia đình và cộng đoàn giáo xứ. Nhất là mỗi người hãy tạo cho mình một đời sống vui tươi hạnh phúc trong tình yêu của Cháu để làm tỏa lan niềm vui hạnh phúc đó cho anh chị em.

Sau bài giảng, là nghi thức ban bí tích Thêm Sức và tiếp theo là phần phụng vụ Tahnh1 Thể. Trước khi Đức Cha ban phép lành trọng thể, cha Quản hạt cũng là cha Chánh xứ Chính Tòa thay lời cho cộng đoàn cám ơn Đức Cha, Đức ông Tổng Đại diện, quý cha, quý khách, các hội đoàn, mọi thành phần dân Chúa đã hiện diện và cầu nguyện cho các em lãnh Bí tích Thêm Sức hôm nay.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui thánh thiện vì mọi người được tràn đầy Thần Khí Chúa. Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn hiện diện giữa cộng đoàn giáo xứ Chính Tòa để thánh hóa mọi tín hữu trở nên chứng nhân cho Chúa bằng đời sống lương thiện, công chính, hiệp nhất và yêu thương.

BTT Hạt Xuân Lộc