Thánh lễ tân niên và Thư chúc xuân của Ban Hành Giáo nhân dịp đầu năm

11-02-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ tân niên và Thư chúc xuân của Ban Hành Giáo nhân dịp đầu năm by

THƯ XUÂN 2013

Hôm nay là ngày đầu năm, với bầu không khí ấm áp, yêu thương. Trong những phút giây linh thiêng nhất của ngày đầu năm mới, Năm Quý Tỵ 2013. Đại diện Ban Hành Giáo, dâng lên Quý Cha và Cộng đoàn lời chúc mừng đầu năm.

Trong ngôi thánh đường khang trang của Giáo xứ Kẻ Sặt, cùng với sự quan tâm trở về làng quê đón xuân của mỗi gia đình, giữa vẻ trang nghiêm và hân hoan của Thánh lễ tân niên, Cộng đoàn chúng con dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân, vì hồng ân Chúa đã ban cho Cộng đoàn giáo xứ chúng con, nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và ban những ơn cần thiết cho chúng con trong năm mới này.

Kính thưa Quý Cha và Quý Chức, năm vừa qua chúng con đã được lãnh nhận biết bao hồng ân của Chúa qua Cha, gợi ý trong các Thánh lễ hàng ngày và qua các Bí Tích, chúng con cảm mến biết bao sự quan tâm của Quý Cha, những cử chỉ âm thầm, những lời giáo huấn chân tình, làm cho đời sống tinh thần của chúng con được an vui. Chúng con tin rằng trong năm mới này chúng con tiếp tục được lãnh nhận nhiều sự quan tâm hướng dẫn hơn nữa từ người Cha chung. Chúng con xin kính chúc Quý Cha được tràn đầy ân sủng của Chúa, luôn được an mạnh và tràn đầy niềm vui, thuận lợi trong việc hướng dẫn và dìu dắt dân xứ mỗi ngày được thêm thăng tiến hơn.

Kính thưa Quý Tu sĩ nam nữ, sự hiện diện của quý vị trong Thánh lễ hôm nay, sẽ là những bông hoa tươi đẹp dâng lên Chúa xuân vì ơn lành Người đã ban cho Cộng đoàn chúng con. Chúng con xin kính chúc Quý tu sĩ luôn được mạnh khoẻ với nhiều niềm vui và hăng say nhiệt thành trong sứ vụ và trung thành với Chúa trọn đời.

Kính thưa Quý Cụ, Quý Chức, Quý Ông Bà và Toàn thể Cộng đoàn giáo xứ. Trong niềm hân hoan đầu năm, xin kính chúc Quý cộng đoàn được hồn an xác mạnh, may mắn, thành công, hạnh phúc. Xin kính chúc Quý Giới, Quý Đoàn thể thật nhiều sức khoẻ luôn hăng say nhiệt thành trong công việc phụng vụ.

Sau lời chúc của Ban Hành Giáo, để tỏ lòng hiếu kính Cộng đoàn giáo xứ đã dâng lên Quý Cha những bông hoa tươi xinh trong ngày đầu năm, gói trọn những tâm tình yêu mến của mỗi người chúng con nhân dịp đầu năm.

LỜI CHÚC XUÂN ĐẦU NĂM CỦA CHA CHÁNH XỨ

Thay mặt cho Quý Cha Phó, Quý Cha đồng hương, xin cám ơn đại diện Ban Hành Giáo, cũng như Quý Chức Các ban ngành Đoàn thể đã chúc mừng các Cha trong ngày đầu năm này. Thật tuyệt vời vì trong năm qua biết bao nhiêu hồng ân của thiên chúa đã ban cho giáo xứ của chúng ta. Chúng ta hãy cùng chúc tụng Thiên Chúa, Và đồng thời giáo xứ của chúng ta trong năm vừa qua, trong công trình tu bổ nhà thờ đã nhận được biết bao hồng ân của chúa, đặc biệt qua những tấm lòng vàng của Cộng đoàn đã cộng tác, có cả sự hy sinh vất vả của những người phụ giúp, những người thi công, nhất là sự nỗ lực của Ban Hành Giáo và Đoàn thể các Giới. Vì thế trong dịp tết này chúng ta đã có được một ngôi nhà thờ khang trang, và chờ đợi ngày mừng lễ hoàn công. Trong thánh lễ này chúng ta xin Chúa hãy ban ơn trực tiếp cho giáo xứ của chúng ta, đồng thời chúng ta cũng hãy dâng lên Chúa lời tạ ơn và những lời cảm ơn đến tất cả những người đã quảng đại giúp đỡ giáo xứ cách này cách khác, những người đã hy sinh để cho công việc được tốt đẹp.

Như lời hướng dẫn ban đầu, trong năm nay, năm mà chúng ta đặc biệt "Sống Đức Tin Trong Sự Hiệp Thông Và Bác Ái", đó cũng là chủ đề hết sức gần gũi, thiết thực cho Cộng đoàn Giáo xứ của chúng ta. Qua một năm tích cực thực thi Tin Mừng này để gia đình Giáo xứ Kẻ Sặt của chúng tra trở thành gia đình của Thiên Chúa mong muốn, một gia đình yêu thương hiệp nhất. Trước thềm năm mới này, xin kính chúc Quý Tu sĩ, Quý Cụ, Quý Chức, Quý Ban Hành Giáo, Các Đoàn thể, Các Giới, và Toàn thể Cộng đoàn một năm mới khang an hạnh phúc, tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa.

Sau thánh lễ, Ban Hành Giáo và Các hội đoàn cùng chúc Tết hai Cha tại Nhà Xứ.