Thánh lễ tạ ơn và chia tay Cha phó Phaolô Đinh Châu Khâm

30-08-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ tạ ơn và chia tay Cha phó Phaolô Đinh Châu Khâm by

KẺ SẶT – Sáng ngày 27.08.2013, cộng đoàn Giáo xứ Kẻ Sặt đã hiệp dâng Thánh lễ tại nhà thờ Giáo xứ để mừng lễ Thánh Augustinô, đồng thời cũng hiệp ý với Cha phó Phaolô Đinh Châu Khâm dâng lời tạ ơn Thiên Chúa. Đây cũng là dịp để cộng đoàn Giáo xứ bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn Cha vì biết bao công khó, hy sinh, tận tuỵ của Cha trong suốt gần 2 năm phục vụ và đồng hành cùng với Giáo xứ. (Xem hình ảnh)

Thánh lễ được cử hành thật trang trọng với sự có mặt của tất cả các Ban mục vụ lớn nhỏ trong Giáo xứ. Mở đầu Thánh lễ, Cha chánh xứ đọc quyết định bổ nhiệm của Đức Cha Giáo phận đã ấn ký ngày 07/08/2013 dành cho Cha Phaolô. Trong tâm thư, Ngài bổ nhiệm Cha Phaolô Đinh Châu Khâm về làm Chánh xứ Giáo xứ Lang Minh, giáo hạt Xuân Lộc. Đây không chỉ là hồng ân cao quý mà Chúa ban cho Cha, mà Chúa còn chọn gọi Cha, đưa Cha vào con đường của Đấng mục tử nhân lành. Như câu châm ngôn mà Cha đã chọn “Xin dạy con đường lối Chúa” (Tv 86,11). Vì thế để từ biệt nơi Ngài những ước nguyện Linh mục đầu đời, chúng ta cùng hiệp thông với Ngài, và cầu nguyện cho Ngài gặt hái được nhiều thành quả trong sứ vụ tông đồ mới.

Kế tiếp, đại diện Ban hành giáo dâng lời tri ân và cảm tạ Cha Phaolô. Ông nói: “Cám ơn Cha đã ban cho chúng con nhiều lương thực làm của nuôi dưỡng tâm hồn chúng con. Cha đã khích lệ và nâng đỡ chúng con rất nhiều. Cha quan tâm đến đoàn chiên Giáo xứ chúng con đặc biệt là Giới trẻ và Thiếu nhi. Tình cảm dạt dào mà Cha đã làm cho Giáo xứ chúng con, quả thật chúng con sẽ luôn luôn ghi nhớ trong tim. Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ maria và Thánh Cả Giuse tuôn đổ nhiều hồng ân xuống trên Cha, ban cho Cha có được sức khoẻ, bình an, sự khôn ngoan, và sức mạnh để Cha chu toàn nhiệm vụ chủ chăn trong cương vị mới. Cũng xin Thánh Thần Chúa luôn ngự trị trên Cha, để Cha mang lại nhiều hoa trái tốt đẹp và làm cho nước Chúa ngày càng lan rộng khắp nơi”.

Sau phần cám ơn, thánh lễ được tiếp tục bằng các phần phụng vụ mừng lễ Thánh Augustinô.

Để đáp lại tình cảm thân thương mà cộng đoàn Giáo xứ Kẻ Sặt đã dành tặng cho Cha Phaolô. Sau khi kết thúc Thánh lễ, Ngài nói:

“Chân thành cảm ơn Cha Chánh xứ vì trong suốt thời gian qua con thật vinh hạnh và hạnh phúc được làm việc bên Cha. Cha không chỉ xem con như là một người phụ giúp việc mục vụ cho Cha mà còn xem con như là một người em trong gia đình. Cha đã nâng đỡ, chỉ bảo để con có thể chu toàn công việc. Đặc biệt là trong các công việc quan trọng của Giáo xứ, Cha luôn tín nhiệm cho con được cộng tác với Cha. Mặc dù con không làm được gì nhiều nhưng Cha vẫn cho con tham gia để con có thể tích luỹ thêm những kinh nghiệm quý báu cho hành trang mục vụ của con. Giờ đây con sắp lên đường nhận nhiệm sở mới có lẽ sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Con xin kính chào và ghi nhớ tất cả những tình cảm đặc biệt mà Cha đã dành cho con. Kính chúc Cha dồi dào sức khoẻ và đạt được nhiều thành quả trong sứ vụ của cuộc đời”.

“Con cũng xin cám ơn quý Dì Hội dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc. Quý Dì luôn dành cho con những tình cảm thật quý mến, đồng thời đã không quản ngại giúp đỡ con trong các công việc. Con sẽ ghi nhớ mãi mãi những tình cảm quý mến mà quý dì đã dành riêng cho con. Kính chúc quý dì thật nhiều ơn phúc của Chúa trong cuộc đời dâng hiến”.

“Tôi cũng xin đặc biệt cám ơn Ban hành giáo, quý ban điều hành các Giới, các Giáo họ, các Hội đoàn đã luôn cộng tác nhiệt tình với tôi trong những công việc chung. Các vị đã dành cho tôi những tình cảm rất là chân thành, nhất là quý chức Ban hành giáo niên khoá 2009-2013, Ban trị sự Giới trẻ, các Anh chị Giáo lý viên, và các em Lễ sinh. Các vị đã chia sẻ và cộng tác với tôi rất chân tình trong những công việc được Cha chánh xứ trao phó. Tôi có hoàn thành được các công việc hay không đó là nhờ sự cộng tác rất lớn của quý vị. Tôi xin chân thành cám ơn và chúc mọi người luôn luôn dạt dào sức khoẻ, được nhiều ơn chúa và luôn nhiệt thành trong các công tác tông đồ”.

“Cuối cùng tôi cũng xin gửi lời cám ơn chân thành đến quý Cụ, quý Cố và tất cả cộng đoàn Giáo xứ Kẻ Sặt đã dành cho tôi rất nhiều sự ưu ái và quý mến. Được thể hiện qua những nụ cười, sự cộng tác, rồi giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần cho tôi. Những nghĩa cử cao đẹp mà mọi người đã dành cho tôi. Tôi xin phép được gói ghém tất cả để mang theo như là những kỷ niệm đẹp, đổ đầy vào túi hành trang giúp đỡ tôi trong sứ vụ tông đồ mới”.

“Với Cha Chánh xứ, quý Dì, quý Chức và cộng đoàn. Nếu con có nói hay làm gì gây phiền lòng thì con thành thật xin lỗi. Mong Cha và mọi người bỏ qua cho con. Và trong sứ vụ truyền giáo mới sắp tới, ắt hẳn là sẽ còn rất nhiều những khó khăn và thử thách, trong khi đó khả năng của con thì rất hạn chế. Chính vì thế trước khi lên đường con xin Cha Chánh xứ, quý Dì, các Ban ngành, Đoàn thể, và cộng đoàn Giáo xứ hãy cầu nguyện cho con để con được nhiều ơn Chúa, lên đường trong sự bình an và gặt hái được nhiều thành quả trong sứ vụ truyền giáo mới. Cuối cùng, con xin hết lòng tri ân cảm tạ quý Cha, quý Dì và toàn thể mọi người”.

Cách riêng, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Kẻ Sặt chúng con xin dâng lời cảm tạ đến Cha Phaolô. Vì trong suốt thời gian qua, Cha đã ân ban cho cộng đoàn Giáo xứ chúng con hết ơn này đến ơn khác. Đặc biệt là trong các thánh lễ, bí tích thánh thể, bí tích hoà giải, và các giờ tĩnh tâm… Bằng những lời giáo huấn, Cha đã giúp chúng con dần cảm nhận ra được nhiều điều từ tình thương bao la của Thiên Chúa để từ đó sống đức tin mạnh mẽ hơn, sẵn sàng làm chứng nhân cho Chúa giữa một thế giới hôm nay. Với tâm tình tri ân Cha, nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria, và Thánh Cả Giuse chúc lành cho Cha để Cha có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Chúa trao phó. Cuối cùng, chúng con nguyện giữ mãi trong tim những tình cảm trìu mến của Cha và hẹn gặp lại Cha vào một ngày không xa nơi Giáo xứ Kẻ Sặt thân yêu của chúng con.