Thánh lễ tạ ơn tổng kết năm của Giới Gia trưởng Hạt Hố Nai

02-02-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ tạ ơn tổng kết năm của Giới Gia trưởng Hạt Hố Nai by

HỐ NAI – Ngày 30/01/2013, tại Giáo xứ Kẻ Sặt, Giáo hạt Hố Nai đã diễn ra Thánh lễ Tạ ơn của Giới Gia Trưởng Giáo hạt. Thánh lễ được dâng với tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, đồng thời nhìn lại các sinh hoạt của Giới trong những ngày cuối năm. Xem hình

Với tinh thần thánh hoá bản thân, canh tân đời sống, Anh Em Giới Gia trưởng đã dâng lên Chúa những thành quả đạt được trong năm qua, dâng lên Chúa những thiếu xót lỡ lầm, cúi xin Chúa thương nhận và thánh hoá. Xin Chúa ban cho Gia trưởng nên tấm gương phản sáng phản chiếu Tin mừng, biết mở rộng ánh sáng Lời Chúa, cho được bén rễ trở nên tươi tốt, trổ sinh trong tình yêu Chúa, để mỗi ngày nên trưởng thành hơn, góp phần xây dựng Giáo hội Chúa ngày một lớn mạnh hơn, đặc biệt trong Năm Đức Tin này.

Trong Thánh lễ bài Phúc âm được trích theo sách của thánh Luca nói về màu nhiệm sự vui, lòng khiêm nhường, sự ngợi khen Thiên Chúa của Đức Trinh Nữ Maria khi Mẹ được Chúa Thánh Thần đến thăm và chúc phúc. Bởi vì Thiên Chúa là Đấng toàn năng, Người sẽ lật đổ người quyền thế xuống, nâng cao thân phận nhỏ, cho kẻ đói khát được đầy ơn phúc, người giàu có trở về tay không. Đó chính là quyền năng của Thiên Chúa.

Bài giảng của Cha Giuse Trần Phú Sơn

Nhìn lại một năm qua với bao nỗi khổ, chiến tranh, chết chóc cho nhân loại, trong đó có cả những người thân của chúng ta. Quả thật “loài người sinh ra, bể khổ, rồi chết” đó chính là chân lý. Trong đoạn đường của trần gian, Giáo hội muốn chúng ta sống không phải với thái độ bi quan mà cần phải hân hoan và lạc quan, luôn cảm tạ và ngợi khen Chúa bởi vì vinh quang của Ngài là cho con người được sống. Ngài là Thiên Chúa của kẻ sống chứ không phải của kẻ chết, khổ đau và chết choc chỉ là tạm thời. Vì thế, chúng ta luôn được mời gọi đứng lên, không nhìn vào sự chết là tiếng nói cuối cùng mà cần phải xem vinh quang của Chúa là bước tiến, cái chết chỉ là sự mở đầu, bên sự khổ đau chết chóc thì cuộc sống vẫn còn ý nghĩa.

Do đó những ngày cuối năm này, Giới Gia trưởng cùng hiệp dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ và phó thác, bởi vì Thiên Chúa là tình yêu, là đường, là sự thật và là sự sống. Hãy cùng cảm tạ Thiên Chúa như Đức Maria “Linh hồn tôi ngợi khen Chúa”. Cảm tạ là xin vâng, xin vâng là tuân theo lời Thiên Chúa. Cuộc đời của Mẹ luôn được Chúa dìu dắt, dẫn đường, Mẹ xem thánh ý Chúa là lương thực đời sống, của nuôi linh hồn, tất cả sinh hoạt của Mẹ đều đặt trong tay Chúa. Là con cái của Mẹ, chúng ta hãy cùng xin vâng, thực thi Lời Chúa trong đời sống hàng ngày nhất là trong Năm Đức Tin này. Đây là một cơ hội đặc biệt để sắp xếp lại đời sống đức tin của chúng ta, đi theo ánh sáng của Tin Mừng, mỗi người cần tự vấn lương tâm, đối diện với Chúa và anh em, hoán cải tâm hồn, đổi mới cuộc đời, làm nhiều việc có ích như hiến chương của nước trời. Đồng thời, kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa, cầu nguyện và tỉnh thức không ngừng để sẵn sàng đón chờ Chúa đến.

Cuối lễ vị đại diện Giới Gia trưởng Giáo hạt đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Quý cha và các vị đại diện đã cùng hiệp dâng thánh lễ  với Giới. Đồng thời thay mặt cho toàn thể Quý ông, quý Anh Em Giới Gia trưởng Giáo hạt, vị đại diện chúc xuân và dâng lên Quý Cha những đoá hoa tươi thắm để bày tỏ lòng tri ân.

Chúc Cha Quý vị nhiều thánh ân
Mừng đón xuân sang thắm nụ cười
Năm mới chúc cha thật thánh đức
Mới hồng ân xác hồn thêm tươi
Vạn an ơn Chúa những hải hàng
Sự thành sứ vụ thánh hoá vinh sang
Như xuân tình Chúa càng thêm rộ
Thi hành lộc Thánh xuân nở hoa.

Đáp lại, đại diện cho Quý Cha, Cha Giuse Trần Phú Sơn bày tỏ sự cảm kích, và mong giới gia trưởng hãy tiếp tục sống đức tin, hướng dẫn gia đình sống đức tin, giúp xứ đạo nhà trưởng thành trong đức tin. Bên cạnh đó, Cha đặc trách cũng hi vọng Giới Gia trưởng vẫn giữ vững truyền thống tốt đẹp đó trong năm tới.

Thông tin chương trình Ngũ Niên Gia Đình Giáo Xứ Sống Đức Tin Trong Hiệp Thông và Bác Ái

Giới Gia trưởng Giáo Hạt Hố Nai, thi giáo lý toàn địa phận, đoạt giải nhất cá nhân và giải nhất đồng đội).