Thánh lễ tạ ơn Tân Linh mục Giuse Phạm Thanh Quang

07-06-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ tạ ơn Tân Linh mục Giuse Phạm Thanh Quang by

KẺ SẶTChiều thứ năm ngày 06.06.2013, Cộng đoàn Giáo xứ Kẻ Sặt hân hoan vui mừng khi Tân Linh mục Giuse Phạm Thanh Quang, một người con gốc Kẻ Sặt, trong tâm tình tri ân đã cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, và cầu nguyện cho Giáo xứ.

Tân Linh mục Giuse Phạm Thanh Quang, sinh ngày 22/05/1980, là con của Ông Bà cố Phạm Thanh Minh, và Vũ Thị Trung. Cha là một trong 50 tân Linh mục vừa mới được Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh phong chức tại Toà Giám Mục Xuân Lộc vào ngày 30.05.2013 vừa qua.  Đây là một sự kiện lịch sử lớn của Giáo phận, vì là lần đầu tiên Thánh lễ truyền chức Linh mục có đông đảo các tân chức gồm: 50 thầy Phó tế, 45 thầy Giáo phận, và 5 Tu sĩ.

Trước lúc Thánh lễ, đại diện Ban Hành Giáo chúc mừng Cha Giuse và Ông Bà cố, đồng thời cảm ơn Cha Giuse vì đã hiệp thông dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho dân làng.

Được biết trước khi về dâng Thánh lễ tạ ơn tại Giáo xứ Kẻ Sặt, Cha Giuse đã dâng Thánh lễ tạ ơn tại Giáo xứ Ninh Phát, Bắc Hải, và Thiên Ân. Và trong tình cảm nặng lòng với Giáo xứ Kẻ Sặt, hôm nay Ngài về đây để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc chân thành, vì chính tại quê hương này Ngài đã được nhận lãnh ơn tái sinh, ơn làm con Thiên Chúa. Thật vậy, trong Thánh lễ Ngài như muốn chia sẻ niềm vui ơn gọi Linh mục mà Chúa đã ban cho Ngài với cộng đoàn, đồng thời Ngài cũng mời gọi Cộng đoàn Giáo xứ hiệp thông cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa với Ngài.

Nhờ Bí tích Truyền Chức Thánh mà Ngài đã ý thức được mình không còn là tôi tớ nữa, mà đã trở nên người bạn thân thiết của Chúa Kitô, nghĩa là từ nay Ngài sẽ luôn được gặp gỡ gắn bó với Lời Chúa và Thánh Thể, vững tâm tiến bước trong đời sống thánh đức, cầu nguyện, và hoàn toàn thuộc về Chúa Kitô một cách trọn vẹn hơn. Bởi vì “Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi” (2 Cr 5,14). Hơn hết, Ngài đã cảm nghiệm được nguồn sức mạnh dồi dào thúc đẩy từ bên trong để đáp lời xin vâng, dấn thân mạnh mẽ cho sứ vụ Linh mục Ngài vừa lãnh nhận. Sức mạnh ấy chính là tình yêu Chúa và tha nhân “Tình yêu đáp đền tình yêu, mạng sống đáp đền mạng sống”.

Như Chúa Kitô khi xưa được Chúa Cha sai đi. Vì vậy, qua Bí tích Truyền Chức Thánh mà Ngài đã lãnh nhận, xin Chúa ban cho Ngài có một trái tim biết sẻ chia, say mê cuồng nhiệt trong Đức Kitô, phục vụ trong yêu thương, tìm kiếm sự nên thánh, và để trở thành tấm bánh thơm tho cho cuộc đời dâng hiến. Nguyện xin Chúa ban muôn hồng ân trên Cha Giuse để Cha sống mật thiết mãi mãi với Thiên Chúa trong hành trình ơn gọi.