Thánh lễ Tạ Ơn Tân linh mục Giuse Phạm Như Duy, OFM

23-12-2013 Chức năng bình luận bị tắt ở Thánh lễ Tạ Ơn Tân linh mục Giuse Phạm Như Duy, OFM by

KẺ SẶT – Buổi sáng ngày 18.12.2013, Giáo xứ Kẻ Sặt hân hoan vui mừng chào đón Tân linh mục Giuse Phạm Như Duy, OFM (Linh mục thứ 119 của Kẻ Sặt). Hôm nay, trong tâm tình tri ân và cảm tạ hồng ân Thiên Chúa. Cha đã trở về quê hương để cùng cộng đoàn giáo xứ hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, đồng thời cũng cầu nguyện cho tổ tiên, ông bà, những người còn sống cũng như đã qua đời trong giáo xứ. | Xem hình ảnh

Hiện diện trong Thánh lễ có quý Cha quản hạt Hố Nai, quý Cha giáo xứ Xuân Sơn, quý Cha chánh xứ Đakao – cố vấn tỉnh dòng, quý Linh mục tỉnh dòng Phanxicô và nhiều Linh mục khác cùng đồng tế. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của quý Tu sĩ, quý thân nhân, quý Cụ, quý Chức các Ban ngành đoàn thể, và nhiều cộng đoàn tham dự.

Trước lúc Thánh lễ, Cha chánh xứ Giuse bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến quý Cha, quý khách và mọi người đến tham dự để hiệp dâng Thánh lễ Tạ Ơn với giáo xứ Kẻ Sặt. Ngài cảm ơn Chúa, cảm ơn tỉnh dòng Phanxicô, đặc biệt là ông bà cố Chi đã đóng góp cho giáo hội và giáo xứ Kẻ Sặt một linh mục là Cha mới Giuse Phạm Như Duy, OFM. Sau cùng Ngài thay mặt cộng đoàn giáo xứ chúc mừng Tân linh mục.

Ngày 09 tháng 12 năm 2013 vừa qua, tại Tu viện Phanxicô, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục giáo phận Phú Cường đã phong chức linh mục cho 4 thầy phó tế, trong đó có Cha mới Giuse Phạm Như Duy, OFM là quý cha bản hương của chúng ta. Hôm nay Cha mới trở về quê hương Kẻ Sặt để dâng Thánh lễ Tạ Ơn. Trước tiên là tạ ơn Thiên Chúa vì Thánh chức linh mục, một ơn thiêng liêng nhưng không mà Chúa đã ban cho người tôi tớ hèn mọn là Cha mới Giuse. Hồng ân này như lời Cha thánh Gioan Maria Vianney đã nói: “phải có cả một đời để cảm tạ chúa vì được làm linh mục, nghĩa là với thân phận con người, chẳng bao giờ có thể cảm tạ hết tình Chúa yêu thương”. Cùng hiệp dâng Thánh lễ Tạ Ơn hôm nay, cha mới cũng muốn nói lên lòng biết ơn của mình và cám ơn cộng đoàn giáo xứ, cùng những vị ân nhân đã cầu nguyện và giúp đỡ cha mới trong hành trình ơn gọi từ Thiên Chúa. Đồng thời Cha cũng cầu nguyện cho mọi người trong giáo xứ, những người còn sống cũng như những người mới qua đời. Với tâm nguyện đời linh mục: “Lạy chúa, con dâng lời ca tụng, thánh chỉ ngài xin dạy cho con”. Cha mới đã tin tưởng về một tương lai tươi sáng, một mùa gặt bội thu khi làm việc trong cánh đồng truyền giáo của Chúa. Tin tưởng là thế, nhưng Cha mới vẫn không khỏi lo âu khi phải đối mặt với nỗi cô đơn và sợ hãi, những thách đố trong sứ vụ truyền giáo, những đau thương của sự hiểu lầm, của sự phản bội. Mặc dù vậy Cha mới vẫn để cho tình yêu Đức Kitô thúc bách, vẫn không quên sự lựa chọn duy nhất là sống yêu thương và mục vụ theo gương Chúa Giêsu Thầy Chí Thánh. Mặt khác, những gian nan thử thách trong đời linh mục càng thôi thúc người mục tử hết lòng dấn thân, chăm lo cho đàn chiên được sống và sống dồi dào trong tình yêu và trong ân sủng của Thiên Chúa. Mỗi cộng đoàn chúng ta hãy cùng hiệp dâng tâm tình tạ ơn với Tân linh mục để cầu nguyện cho các mục tử trong Hội thánh luôn biết tin tưởng vào ơn Chúa và sự bình an, thắng lợi trong ngày thụ phong để can đảm thi hành sứ vụ mà Đức Kitô đã trao phó cho dù có gặp nhiều khó khăn thử thách. Chúng ta cùng cầu xin Thiên Chúa ban nhiều ơn thiên triệu Linh mục cho Hội thánh toàn cầu để thế hệ trẻ hôm nay biết quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa mà can đảm kiên trì vượt qua những khó khăn hầu đi đến cùng. Đồng thời cũng cầu nguyện cho các cộng đoàn Kitô hữu tiếp tục có người phục vụ và con người thời nay vẫn còn được nghe loan báo tin mừng của Chúa Kitô. Cách riêng chúng ta cùng hiệp ý với Tân linh mục dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ vì hồng ân Thánh chức linh mục mà Chúa đã trao ban cho Cha như một phần thưởng khích lệ cho người tôi tớ trung tín và hèn mọn. Chúng ta cũng xin Chúa tiếp tục ban muôn ơn lành hồn xác cho Tân linh mục để Ngài luôn là vị mục tử nhân lành như lòng Chúa mong ước.

Thánh lễ Tạ Ơn diễn ra thật trang nghiêm sốt sắng và khép lại với lời diễn tả tâm tình tạ ơn Thiên Chúa của Tân linh mục. Đồng thời, Ngài cám ơn các quý Cha, quý quan khách và cộng đoàn đến tham dự vì đã dành cho Cha những sự ưu ái trong suốt Thánh lễ Tạ Ơn hôm nay. Sau khi ban phép lành, mọi người ra về trong niềm vui với lời cầu nguyện tha thiết cho Tân Linh mục được noi gương theo Thầy Chí Thánh Giêsu để Ngài luôn trung thành với sứ vụ của mình cho đến cùng, và cứ bước mãi, cứ tiến mãi trong niềm hân hoan và bình an.